Connect with us

สินเชื่อรถบรรทุก

สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหา สินเชื่อรถบรรทุก ต้องลองใช้บริการ ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกใช้แล้ว สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อรถบรรทุกเพื่อใช้ในการพาณิชย์ โดยประเภทรถที่เช่าซื้อได้แก่ รถบรรทุก 6 ล้อ 10 ล้อ 12 ล้อ รวมไปถึงรถหัวลาก รถบรรทุกพ่วง และส่วนหาง ยี่ห้อต่างๆ เช่น ISUZU HINO และ MITSUBISHI/FUSO เป็นต้น ทั้งนี้ บริษัทให้บริการสินเชื่อกลุ่มลูกค้าที่เป็นบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล โดยเป็นไปตามหลักเกณท์และเงื่อนไขของบริษัทฯกำหนด

ไฟแนนซ์รถบรรทุก

ผู้ที่ต้องการทำ ไฟแนนซ์รถบรรทุก มีหลายบริษัทที่ให้บรการ แต่ท่านต้องมองหาบริษัทที่มีความมั่นคงและประสบการณ์ยาวนานอย่าง ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรีไฟแนนซ์ สำหรับลูกค้าเดิมประวัติผ่อนชำระดี ที่ต้องการเงินหมุนเวียน

รถบรรทุกมือสอง

ตลาดซื้อขายรถบรรทุกมือสองและเครื่องจักรกลหนัก รถสิบล้อมือสอง รถบรรทุกมือสอง ซื้อขายราคากันเอง รถบรรทุกมือสอง หัวลากมือสอง รถพ่วง รถตู้แห้ง รถเครนเฮี๊ยบมือสอง พร้อมจัดสินเชื่อรถบรรทุกมือสอง ต้องมาที่ ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรีไฟแนนซ์ สำหรับลูกค้าเดิมประวัติผ่อนชำระดี ที่ต้องการเงินหมุนเวียน ปรียบเทียบราคาก่อนใครได้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น รถบรรทุกจากค่าย ISUZU รถบรรทุกจากค่าย MITSUBISHI รถบรรทุกจากทางNISSAN รถบรรทุกขนาดเล็กจาก SUZUKI TATA และ รถบรรทุก DFM

ข่าวทั่วไป

รักลูกให้หยุดถ่าย การถ่ายรูปลูกทุกอิริยาบทเป็นอันตรายกว่าที่คิด!!

รักลูกให้หยุดถ่าย การถ่ายรูปลูกทุกอิริยาบทเป็นอันตรายกว่าที่คิด!!

- ได้รับการสนับสนุน -

บางคนก็อยากจะให้ลูกของตนมีชื่อเสียงเพื่อผลประโยชน์ต่างๆที่จะตามมา วันนี้เราจะพามาดูกันว่าการถ่ายรูปลูกนั้นมีอันตรายมากกว่าที่คิด รักลูกให้หยุดถ่าย

รักลูกให้หยุดถ่าย การถ่ายรูปลูกทุกอิริยาบทเป็นอันตรายกว่าที่คิด

ในยุคนี้ที่โซเชี่ยลมีเดียมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ผู้คนเริ่มเข้าถึงสื่อโซเชี่ยลมีเดียได้มากทุกคน พ่อแม่ผู้ปกครองเลยหันมาแชร์รูปหรือความทรงจำต่าง ๆ หนึ่งในนั้นคือรูปลูกที่คนหันมาแชร์กันบ่อยมากขึ้น ยิ่งถ้าลูกมีความน่ารักน่าชังก็อาจจะมีคนมาติดตาม กลายเป็นดาราเด็กไปเลยก็ได้ เนื่องจากความโด่งดังของกระแสดาราเด็กนั้นโด่งดังมากจนผู้ปกครองเอง บางคนก็อยากจะให้ลูกของตนมีชื่อเสียงเพื่อผลประโยชน์ต่างๆที่จะตามมา วันนี้เราจะพามาดูกันว่าการถ่ายรูปลูกนั้นมีอันตรายมากกว่าที่คิด คุณจะรู้ว่าทำไมเราถึงอยากจะแนะนำคุณว่า รักลูกให้หยุดถ่าย หยุดโพส

การถ่ายรูปลูกโดยที่ลูกไม่อนุญาติถือเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล

ถึงแม้ว่าพ่อ แม่ ผู้ปกครอง จะไม่ได้คิดอะไรเวลาที่ถ่ายรูปลูก โดยไม่ได้คิดอะไรอาจจะเห็นว่าน่ารักดี หรือว่าตลกดี แต่เมื่อปี 2016 ที่ออสเตรเลีย เกิดการฟ้องร้องขึ้น เมื่อสาวอายุ 18 ฟ้องร้องพ่อแม่ที่ถ่ายรูปที่น่าอับอาย ของเธอลงเฟซบุ๊ค หรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับน้องคนหนึ่ง ที่คุณแม่ตามถ่ายรูปลูกในทุกอิริยาบทแถมโพสแคปชั่นด้วยข้อความที่ล่อแหลม ทำให้มีคนมาล่วงละเมิดทางเพศทางคำพูดในกล่องคอมเม้นท์ ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์มากมายในสังคมออนไลน์ ภาพที่ออกไปพ่อแม่อาจจะเห็นว่าน่ารัก แต่สำหรับเด็กหลายคน

การที่รูปนั้นจะต้องอยู่กับเขาไปจนถึงตอนโตอาจจะทำให้เขารู้สึกแย่ ลำบากใจ หรือ อับอาย รวมถึงการที่ผู้ปกครองตามถ่ายชีวิตของลูกในทุกอิริยาบท อาจทำให้ลูกไม่มีเวลาเป็นส่วนตัว และไม่ได้มีชีวิตเหมือนเด็กทั่วไปควรจะเป็น ประเทศไทยยังมี พระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 โดยนำหลักอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก (Convention on the Rights of the Child) ที่ประเทศไทยร่วมเป็นภาคีตั้งแต่ปี พ.ศ.2535 มาบัญญัติไว้ในกฎหมายซึ่งก็มีการระบุโทษแห่งการกระทำผิดหรือการละเมิดสิทธิไว้อย่างชัดเจนอีกด้วย

การโพสต์อาจนำอันตรายมาให้ลูก

การนำรูปของลูกไปเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต นั้นทำให้คนจำนวนมากที่มีหลายที่มา หลายพื้นเพ สามารถมาเห็นรูปของลูกได้ เราไม่มีทางรูปเลยว่าจะมีใครที่คิดไม่ดีกับตัวลูกบ้าง สิ่งที่พ่อแม่ผู้ปกครอง พอจะเห็นได้ ก็อาจจะเป็นคอมเม้น ล่วงละเมิดทางเพศ ของกลุ่มคนที่มีรสนิยมทางเพศแบบแปลกๆ เช่น พวกชอบและรักใคร่เด็ก หรือที่เรียกกัน Pedophile ในฟิลิปปินส์พึ่งจะมีเคสที่น่ากลัวออกมาให้เห็น ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่า เวลาที่ลงรูปลูกผู้ปกครองอาจจะงดการใช้แฮชแท็กที่คล้ายๆกัน เพราะมันเป็นการง่ายต่อการที่คนโรคจิตจะสามารถเข้าไปเสพรูปภาพเหล่านั้นได้ง่าย

- ได้รับการสนับสนุน -

ถ้าผู้ปกครองโพสต์รูปของลูกพร้อมกับบอกพิกัดไปด้วย ก็ยิ่งเป็นอันตรายเข้าไปใหญ่ เพราะในสังคมปัจจุบันการตามหาใคร การระบุตัวตนว่าอยู่ตรงไหนในโซเชี่ยลมีเดีย คงก็สามารถหาที่ที่เราโพสต์ได้ง่ายๆเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น การทำร้ายร่างกาย หรือการหยอกล้อจนเกินควรนั้นเกินขึ้นได้ไม่ยากเลย
อย่ารักชื่อเสียงมากกว่าลูก

อย่างที่เคยกล่าวไปข้างต้น มีผู้ปกครองหลายคนที่ใช้ลูกเป็นเหมือนสินค้า เพื่อหารายได้ หรือชื่อเสียงเข้ามาให้แก่ตัวเอง โดยไม่คำนึงถึงการยินยอมของลูก เด็กบางคนอาจจะกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของคนในสังคมออนไลน์ โดยที่ตัวเขาเองยังไม่รู้ตัว เด็กบางคนอาจถูกผู้ปกครองทำให้กลายเป็นวัตถุทางเพศโดยไม่รู้ตัว เด็กเองเมื่อโตขึ้นอาจมีปัญหาบาดหมางกับเพื่อนหรือครอบครัว จากการกลั่นแกล้งอีกก็เป็นได้

- ได้รับการสนับสนุน -

ทำแต่พอดี

เราเชื่อว่าในยุคสังคมปัจจุบัน โซเชี่ยลมีเดียกลายเป็นส่วนสำคัญของชีวิตมาก สิ่งที่พ่อแม่ผู้ปกครองควรตระหนักอยู่เสมอว่า การกระทำอะไรก็แล้วควรทำแต่พอดี และ คิดถึงความปลอดภัยทั้งทางร่างกายและจิตใจของลูกน้อยเสมอ ในความคิดลูกพ่อ แม่ ผู้ปกครองเป็นเหมือนกับเกราะป้องกันภัยอันตรายต่างๆจากตัวเขา อย่าให้ตัวผู้ปกครองกลายเป็นผู้ที่ทำร้ายลูกซะเอง เราควรรักลูกสนับสนุนลูก ปกป้องลูก ให้ความรักแก่เขา ดูแลเขา มากกว่าที่จะทำร้ายเขาทางอ้อมไม่ว่าจะโดยเจตนาหรือไม่ก็ตาม

ขอบคุณที่มา : thaihealth, telegraph

loading...
loading...