Connect with us

สินเชื่อรถบรรทุก

สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหา สินเชื่อรถบรรทุก ต้องลองใช้บริการ ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกใช้แล้ว สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อรถบรรทุกเพื่อใช้ในการพาณิชย์ โดยประเภทรถที่เช่าซื้อได้แก่ รถบรรทุก 6 ล้อ 10 ล้อ 12 ล้อ รวมไปถึงรถหัวลาก รถบรรทุกพ่วง และส่วนหาง ยี่ห้อต่างๆ เช่น ISUZU HINO และ MITSUBISHI/FUSO เป็นต้น ทั้งนี้ บริษัทให้บริการสินเชื่อกลุ่มลูกค้าที่เป็นบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล โดยเป็นไปตามหลักเกณท์และเงื่อนไขของบริษัทฯกำหนด

ไฟแนนซ์รถบรรทุก

ผู้ที่ต้องการทำ ไฟแนนซ์รถบรรทุก มีหลายบริษัทที่ให้บรการ แต่ท่านต้องมองหาบริษัทที่มีความมั่นคงและประสบการณ์ยาวนานอย่าง ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรีไฟแนนซ์ สำหรับลูกค้าเดิมประวัติผ่อนชำระดี ที่ต้องการเงินหมุนเวียน

รถบรรทุกมือสอง

ตลาดซื้อขายรถบรรทุกมือสองและเครื่องจักรกลหนัก รถสิบล้อมือสอง รถบรรทุกมือสอง ซื้อขายราคากันเอง รถบรรทุกมือสอง หัวลากมือสอง รถพ่วง รถตู้แห้ง รถเครนเฮี๊ยบมือสอง พร้อมจัดสินเชื่อรถบรรทุกมือสอง ต้องมาที่ ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรีไฟแนนซ์ สำหรับลูกค้าเดิมประวัติผ่อนชำระดี ที่ต้องการเงินหมุนเวียน ปรียบเทียบราคาก่อนใครได้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น รถบรรทุกจากค่าย ISUZU รถบรรทุกจากค่าย MITSUBISHI รถบรรทุกจากทางNISSAN รถบรรทุกขนาดเล็กจาก SUZUKI TATA และ รถบรรทุก DFM

ข่าวทั่วไป

รพ.บางสะพาน แจงดราม่าหยุดสร้างตึก ไม่เกี่ยวใช้งบ ‘ตูน บอดี้สแลม’ บริจาค 80 ล้าน

รพ.บางสะพาน แจงดราม่าหยุดสร้างตึก ไม่เกี่ยวใช้งบ ‘ตูน บอดี้สแลม’ บริจาค 80 ล้าน

- ได้รับการสนับสนุน -
 

 

กรณีเฟซบุ๊กคนรักบางสะพาน แชร์โพสต์ โรงพยาบาลบางสะพานมีปัญหาขึ้นป้ายหยุดสร้างอาคารผู้ป่วยนอก-อุบัติเหตุ หรือตึก 5 ชั้น กว่า 3 เดือน โดยอาคารดังกล่าวเป็นโครงการเร่งด่วน เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมรพ.ซ้ำซากในรอบ 15 ปี และมีความคืบหน้าไปมากแล้ว และน่าจะเสร็จทันช่วงฤดูมรสุมของ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หวั่นว่าจะต้องขนย้ายเครื่องมือทางการแพทย์ใหม่ที่เพิ่งซื้อด้วยเงินบริจาคของ พี่ตูน บอดี้สแสม นักร้องชื่อดัง ที่จัดกิจกรรม “ก้าว” วิ่งเพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน จนเป็นโครงการต่อยอดจัดวิ่งเพื่อโรงพยาบาลต่างๆทั่วประเทศ โดยพบว่าชาวบางสะพาน แชร์เรื่องราวและเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงสาเหตุที่แท้จริง ของการหยุดก่อสร้างกันเป็นจำนวนมาก

 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 1 ก.ย. นายประมวล พงศ์ถาวราเดช ส.ส.ประจวบคีรีขันธ์ เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ตึกอาคาร 5 ชั้นที่หยุดดำเนินการชั่วคราวใช้งบประมาณก่อสร้าง 165.7 ล้านบาท สิ้นสุดสัญญาจ้างวันที่ 5 ตุลาคม 2562 มีระยะเวลาก่อสร้าง 800 วัน สาเหตุที่หยุดก่อสร้าง เนื่องจากมีการทักท้วงว่าก่อสร้างผิดแบบแปลน

- ได้รับการสนับสนุน -

 

ในส่วนของห้องผ่าตัด แต่พบว่าไม่มีบุคคลใดมีเจตนาในการทุจริตในเรื่องดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไม่ลงนามตรวจรับงานจ้าง เพราะก่อสร้างไม่ตรงตามแบบแปลนที่กำหนด และอยู่ระหว่างการหารือกับผู้ว่าราชการจังหวัด คาดว่าจะเดินหน้าก่อสร้างได้ตามปกติในเร็วๆนี้ เนื่องจากรัฐมนตรีทราบเรื่องแล้ว และเตรียมหารือกับผู้อำนวยการกองแบบแผนเพื่อเร่งหาข้อยุติโดยเร็ว ขณะที่ก่อนการก่อสร้างอาคาร 5 ชั้นก็มีความล่าช้าหลายเดือน เนื่องจากไม่มีผู้รับเหมาสนใจเข้าเสนอราคา ทำให้ทางราชการต้องจัดจ้างด้วยวิธีพิเศษ

“หลังจากสร้างอาคาร 5 ชั้นเสร็จสิ้น จะเปิดให้บริการประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่มีผลกระทบกับผู้ป่วยหากมีปัญหาน้ำท่วมเหมือนที่ผ่านมา ขณะที่กระทรวงสาธารณสุขวางแผนจัดสรรงบประมาณสร้างตึกผู้ป่วยในอีก 114 ล้านบาท ระบบบำบัดน้ำเสีย 23 ล้านบาท เพื่อพัฒนาให้เป็นโรงพยาบาลในระดับ M1 ที่มีศักยภาพสูง โดยมีแพทย์เฉพาะทางครบทุกสาขา มีเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย ขณะที่งบที่ได้รับบริจาคจากการวิ่งของ ตูน บอดี้สแลม กว่า 80 ล้านบาท เมื่อเดือนธันวาคมปี 2560 ขณะนี้เหลือ 25 ล้านบาท ไม่เกี่ยวข้องกับสร้างอาคาร 5 ชั้น แต่การใช้จ่ายมีการบริหารจัดการในการลงนามเบิกจ่ายอย่างเป็นระบบ มีคณะกรรมการพัฒนาโรงพยาบาลร่วมพิจาณาความเหมาะสมกับหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง” นายประมวล กล่าว

- ได้รับการสนับสนุน -

ด้านแหล่งข่าวระดับสูงอดีตผู้อำนวยการ รพ.บางสะพาน กล่าวว่า ในระหว่างการก่อสร้างอาคารแนะนำให้เปลี่ยนแปลงแบบในการก่อสร้างห้องผ่าตัดที่มีมาตรฐานในปัจจุบัน เพื่อให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานให้มากที่สุด ไม่ให้มีปัญหาสร้างเสร็จแล้วต้องใช้งบปรับปรุงเพิ่มในภายหลัง จากการใช้แบบแปลนเก่าออกแบบมานานเกิน 6 ปี และก่อนทำสัญญาจ้าง มีการหารือกับผู้บริหารระดับจังหวัดแล้ว และประชาชนในพื้นที่มีความเข้าใจ แต่ต่อมาเมื่อโยกย้ายนายแพทย์สาธารณสุข (สสจ.) คนใหม่ ทำให้ถูกทักท้วงและยืนยันว่าคณะกรรมการตรวจการจ้างไม่สามารถตรวจรับงานจ้างตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด และเบิกจ่ายเงินค่างวดได้ เนื่องจากเดิมอาคาร 5 ชั้นดังกล่าวใช้แบบแปลนเดียวกับรพ.กระทุ่มแบน กว่าจะใช้งานได้จริงต้องทุบของเดิมทิ้ง แล้วสร้างใหม่ใช้เวลานาน 4 ปี

“ปัญหานี้เป็นอำนาจของผู้ว่าราชการจังหวัดสามารถพิจารณาวินิจฉัยให้ทำสัญญาในการแก้ไขแบบแปลนเพิ่มเติม โดยไม่เพิ่มวงเงินค่าก่อสร้าง ในอนาคตเมื่อตึกนี้สร้างเสร็จ รวมกับการใช้งบของคุณตูน เข้าไปเสริมในบางส่วน ทุกฝ่ายจะเข้าใจในเจตนาดีในการปรับแบบแปลนให้ทันสมัย ตรงตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานจริง แต่ปัจจุบันยังติดเงื่อนไขจากการทักท้วงของสสจ.ว่า ทำไมไม่ทำตามแบบเดิม เพื่อให้เสร็จตามกำหนด และมีการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งมองต่างมุม แต่ไม่ได้ติดตามปัญหาจากการใช้อาคารในแบบแปลนเดียวกันที่รพ.กระทุ่มแบน ที่ต้องใช้งบเพิ่มเพื่อปรับปรุงใหม่” แหล่งข่าว กล่าว

- ได้รับการสนับสนุน -

 

ขอบคูณที่มา:ภาพจากอินเตอร์เน็ต

loading...
loading...