Connect with us

ข่าวทั่วไป

ทำพินัยกรรมแล้ว หม่ำ เปิดใจ! กล้วลูกทะเลาะแย่งสมบัติ เงินทองไม่เข้าใครออกใคร (คลิป)

ทำพินัยกรรมแล้ว หม่ำ เปิดใจ! กล้วลูกทะเลาะแย่งสมบัติ เงินทองไม่เข้าใครออกใคร (คลิป)

- ได้รับการสนับสนุน -
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตลกแถวหน้าของเมืองไทยที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศก็ว่าได้สำหรับ หม่ำ จ๊กมก เป็นที่ทราบกันดีว่าปัจจุบันนี้เจ้าตัวนั้นเห่อหลานหนักมากเลยทีเดียวจนเกิดประเด็นสงสัยว่าถ้าไม่มี หม่ำ จ๊กมก อยู่แล้วจะมีปัญหาเรื่องมรดกไหมล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดใจถึงกรณีนี้กับ สื่อดังระดับประเทศ เมื่อถามว่า ลูกๆ เป็นห่วงเรื่องสุขภาพเราด้วยไหม หม่ำ เผยว่า ไม่ ตัวเราด้วยแหละ หรือว่าเป็นที่หลานด้วย กลัวจะไม่ได้เห็นหลานแต่งงานหรือเปล่าไม่รู้ ตอนแรกที่หลานยังไม่เกิด ก็คิดว่าไม่เป็นไร ตายก็ตายว่ะ คุ้มแล้ว แต่พอหลานคลอดเท่านั้นแหละ เอ๊ะ กูว่าเลิกก็ดีเหมือนกันนะ กินให้น้อยลง บรรเทาตายได้ทีละหน่อยมันก็โอเคนะ ตับก็ได้พักด้วย เว้นแต่ว่าเป็นปีใหม่ วันเกิดตัวเอง หนักๆ ปีนึงสัก 6 ครั้ง เท่ากับว่าปีหนึ่งกินแค่ 6 วัน ถือว่าน้อยมากเลยนะ ดีกว่าหยุดเข้าพรรษาอีก

ใครแฮปปี้สุด
“น่าจะเป็นลูกทั้ง 2 คน แต่ไม่แน่นะ อายุ 64-65 ปี อาจจะทิ้งตัวอีกครั้ง เตรียมเกษียณแล้ว ตอนนี้ผมอายุ 54-55 แล้ว อีก 10 ปี 65 จะอยู่ถึงหรือเปล่าไม่รู้”

พี่หม่ำขึ้นชื่อในการเปย์หลาน
“ไม่รู้จะซื้ออะไรให้ เพราะว่าเขามีกันหมดแล้ว พ่อแม่เขาก็ไม่ได้ลำบาก ทำธุรกิจ ไม่เหมือนรุ่นน้องเอ็ม น้องมิกซ์ ที่เขาไม่ค่อยได้มีอะไร มาถึงวันนี้ ผมก็ไม่ได้เปย์อะไรมากมาย เตรียมไว้ให้หลาน สิ่งที่ทำตอนนี้ก็เตรียมไว้ให้หลานสองคนนั้นแหละ แล้วก็เตรียมไว้ให้น้องมิกซ์ด้วย เพราะไม่รู้ว่าเขาจะแต่งงานเมื่อไหร่ แบ่งไว้แล้ว”
เรียกว่าแบ่งสมบัติเรียบร้อย
“ใช่”

ยังไม่ถึงขั้นทำพินัยกรรมใช่มั้ย
“มีบ้าง ผมเป็นคนคิดเยอะ ไม่ได้นะ คนแต่งงานมีลูก มีครอบครัวแล้ว ความคิดจะต่างไปจากเดิม ไม่รู้สิ ผมคิดนะ ถึงจะเป็นพี่น้องกันก็จริง แต่เรื่องเงินเรื่องทองไม่เข้าใครออกใคร วันนี้เขารักกัน แต่วันหนึ่งถ้าพ่อตายไป เราก็ไม่รู้ว่าจะยังไง ผมคิดไว้ก่อน เพราะเคยเจอทั้งในหนังและเรื่องจริง ถ้าเกิดพ่อตายคนจัดการมรดกก็คือพี่คนโต แล้วถ้าเขาไม่บอกน้อง ไม่มีใครไปคัดค้านภายใน 15 วัน ตามกฎหมายทุกอย่างก็เป็นของพี่หมดถูกมั้ยครับ งั้นแบ่งไปเลย จะได้จบ ง่ายกว่า ทรัพย์สินที่อยู่ในเซฟเป็นของคนนี้ ทรัพย์สินที่เป็นเงินทองกับอสังหาริมทรัพย์เป็นของคนนี้ มันจบเลย”

บอกลูกไว้แล้ว
“ผมจะไม่บอก แต่รับรองว่าเท่ากัน ไม่ใช่ว่าพี่มีหลานได้มากกว่า เพราะวันหนึ่งน้องก็ต้องมีเหมือนกัน แต่ผมพนันได้ว่าคนที่แยกครอบครัวออกไป ความผูกพันจะต่างจากคนที่อยู่กับพ่อแม่ ต้องมีแหละนิดๆหน่อยๆ ฉะนั้นเราป้องกันตรงนี้ไว้ก่อน เป็นเรื่องน่าละอายนะที่พี่น้องจะมาแย่งเงินพ่อแม่ที่ตายไปแล้ว”

- ได้รับการสนับสนุน -

เคยคิดที่จะเอาลูกมานั่งจับเข่าคุยกันไหวว่าถ้าวันหนึ่งพ่อต่ายไปแล้วให้รักกัน ดูแลกันนะ
“ก็ตอนนั้นเราตายไปแล้ว ตอนพูดน่ะใช่ แต่เพื่อความสบายใจของเรา เราไม่พูดดีกว่า แต่จัดไปเลยเท่าๆกัน ณ วันนั้นที่พ่อตายแล้วเอาทุกอย่างไปขายมากองรวมกันจะรู้เลยว่าได้เท่ากัน แต่ถ้าอีก 20 ปีข้างหน้าอาจจะไม่เท่ากัน เพราะทอง เพชร ที่ทาง อสังหาริมทรัพย์อาจจะไม่เท่ากัน อันนี้แค่คิดเฉยๆนะ”

- ได้รับการสนับสนุน -

ชมคลิป

หม่ํา จ๊กมก เปิดใจ!! เงินทองไม่เข้าใครออกใคร เปิดพินัยกรรมหวั่นลูกทะเลาะแย่งสมบัติ

หม่ํา จ๊กมก เปิดใจ!! เงินทองไม่เข้าใครออกใคร เปิดพินัยกรรมหวั่นลูกทะเลาะแย่งสมบัติ เผยชัดๆ เหตุผลที่แท้จริง

โพสต์โดย Khaosod – ข่าวสด เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2019

ขอบคุณที่มาmotjokmok/Khaosod – ข่าวสด

- ได้รับการสนับสนุน -

 

loading...
loading...