Connect with us

สินเชื่อรถบรรทุก

สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหา สินเชื่อรถบรรทุก ต้องลองใช้บริการ ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกใช้แล้ว สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อรถบรรทุกเพื่อใช้ในการพาณิชย์ โดยประเภทรถที่เช่าซื้อได้แก่ รถบรรทุก 6 ล้อ 10 ล้อ 12 ล้อ รวมไปถึงรถหัวลาก รถบรรทุกพ่วง และส่วนหาง ยี่ห้อต่างๆ เช่น ISUZU HINO และ MITSUBISHI/FUSO เป็นต้น ทั้งนี้ บริษัทให้บริการสินเชื่อกลุ่มลูกค้าที่เป็นบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล โดยเป็นไปตามหลักเกณท์และเงื่อนไขของบริษัทฯกำหนด

ไฟแนนซ์รถบรรทุก

ผู้ที่ต้องการทำ ไฟแนนซ์รถบรรทุก มีหลายบริษัทที่ให้บรการ แต่ท่านต้องมองหาบริษัทที่มีความมั่นคงและประสบการณ์ยาวนานอย่าง ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรีไฟแนนซ์ สำหรับลูกค้าเดิมประวัติผ่อนชำระดี ที่ต้องการเงินหมุนเวียน

รถบรรทุกมือสอง

ตลาดซื้อขายรถบรรทุกมือสองและเครื่องจักรกลหนัก รถสิบล้อมือสอง รถบรรทุกมือสอง ซื้อขายราคากันเอง รถบรรทุกมือสอง หัวลากมือสอง รถพ่วง รถตู้แห้ง รถเครนเฮี๊ยบมือสอง พร้อมจัดสินเชื่อรถบรรทุกมือสอง ต้องมาที่ ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรีไฟแนนซ์ สำหรับลูกค้าเดิมประวัติผ่อนชำระดี ที่ต้องการเงินหมุนเวียน ปรียบเทียบราคาก่อนใครได้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น รถบรรทุกจากค่าย ISUZU รถบรรทุกจากค่าย MITSUBISHI รถบรรทุกจากทางNISSAN รถบรรทุกขนาดเล็กจาก SUZUKI TATA และ รถบรรทุก DFM

ข่าวทั่วไป

เปิดภาพคลังอาวุธ ในค่ายทหาร ทำชาวเน็ตตะลึง ไม่มีความปลอดภัย

เปิดภาพคลังอาวุธ ในค่ายทหาร ทำชาวเน็ตตะลึง ไม่มีความปลอดภัย

- ได้รับการสนับสนุน -
จากเหตุการณ์กราดยิงที่โคราช จนทำให้มีผู้เสียชีวิต ล่าสุดถึง 30 คน อันเกิดจากการที่คนร้ายซึ่งเป็นทหาร เข้าไปปล้นอาวุธภายจากค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จังหวัดนครราชสีมา ได้ปืน HK 2 กระบอก, ปืนกล M60 1 กระบอก, กระสุน 5.56 จำนวน 736 นัด รถยนต์ฮัมวีอีก 1 คัน ออกมา จนเกิดเป็นคำถามถึงระบบรักษาความปลอดภัยภายในค่าย ล่าสุด คุณ Vladivostok สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้เผยภาพจาก กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 25 เขตอุดมศักดิ์ ซึ่งมีการตรวจอาวุธประจำเดือน โดยพบว่า อาวุธนั้นเก็บเอาไว้ในห้องสี่เหลี่ยมปกติ และคอกเหล็กกั้นอีกชั้น หน้าคอกจะติดไว้ว่าในห้องมีอาวุธชนิดใด ขนาดเท่าใด และหากดูดี ๆ จะเห็นว่า ปืนบางกระบอกมีลักษณะคล้ายปืน M60 ที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุกราดยิงโคราชอีกด้วย คุณ Vladivostok กล่าวว่า ตนเองเป็นทหารเรือ แต่คาดว่าทหารบกน่าจะมีการเก็บอาวุธแบบนี้เช่นกัน

คือลักษณะคลังอาวุธจะเปิดโล่ง มีทางเข้าออก 1 ประตู โครงสร้างเป็นลูกกรงธรรมดา นอกจากนี้ ที่ตั้งของคลังอาวุธ ไม่ต้องผ่านช่องทางบังคับใด ๆ บางครั้งจอดรถหน้ากองร้อย ก็มองเห็นคลังอาวุธแล้ว ส่วนปืนหรือกระสุนต่าง ๆ จะไม่ได้ล็อกเอาไว้ เข้าคลังก็หยิบเข้าได้ หรือบางที่อาจจะล็อกด้วยกุญแจไว้ด้วยไม้คานยาวอีก 1 ชั้น ส่วนคนเก็บรักษากุญแจคลัง คือ นายทหารเวร ยศตั้งแต่ ร้อยเอก – พันตรี หากต้องการเบิกอาวุธ นายทหารเวรจะมาเบิก หรือให้กุญแจพันจ่ามาเบิก แต่นายทหารเวรต้องมาควบคุมการเบิกอาวุธจนเสร็จ และปิดล็อกกุญแจเอง ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เกิดคำถามว่า หลังจากที่คนร้ายฆ่านายทหารที่เฝ้าคลังแล้ว เขาไปเอากุญแจคลังมาจากใคร ? เรื่องนี้ทำให้เกิดคำถามเรื่องการจัดเก็บอาวุธ ว่าต้องมีการวางระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีกว่านี้ อาคารที่ใช้ไม่ควรเป็นอาคารไม้อย่างที่หลายค่ายทำ ควรเป็นคอนกรีตหนาแน่น มีรั้วรอบและยามรักษาการ และควรมีการเพิ่มสัญญาณเตือนภัย กล้องวงจรปิด ไปยังผู้บังคับบัญชา หากเกิดเหตุคนบุกเข้าห้องอาวุธโดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อไม่ก่อให้เกิดเหตุทหารมาปล้นอาวุธไปเข่นฆ่าคนอื่นอีกอย่างไรก็ตาม

อีกด้านก็มองว่าการออกแบบห้องแบบนี้ สามารถทำให้เข้าถึงได้ยากและง่ายในคราวเดียว หากทำระบบรักษาความปลอดภัยแน่นหนาเกินไป เกิดเหตุขึ้นมาจริง ๆ แล้ว จะหยิบอาวุธมาใช้ไม่ทัน การเข้าไปในค่ายทหารอาจจะง่าย แค่แลกบัตรตรงหน้าประตู แต่ในค่ายก็จะมีพื้นที่หวงห้ามอีกชั้น และต่อให้เข้าไปถึงคลังอาวุธ ก็ต้องเจอกรงเหล็กนั้น อี การจะเอาอาวุธออกมาจึงอาจจะไม่ง่ายอย่างที่คิด ส่วนคำถามที่ว่า หากเป็นคนธรรมดาจะมาปล้นได้ไหม เจ้าของกระทู้ตอบว่า สมมุติมา 4 คน จะต้องเจอทหารที่ประตูหลักก่อน จากนั้นจะมาเจอทหารที่กองร้อย หากมีการประสานกันไว ก็สามารถนำอาวุธมาต้านโจรได้ทัน แต่หากไม่มีการแจ้ง และเป็นเวลากลางคืน ก็อาจจะผ่านกองร้อย ทว่า ยังมีขาออกอีก ไม่น่ารอด ส่วนกรณีที่เราได้ยินเรื่องปล้นปืนในเหตุการณ์ความไม่สงบในภาคใต้บ่อย ๆ นั้น ส่วนใหญ่เป็นการปล้นจากหน่วยเล็ก ๆ ที่ไม่มีรั้วรอบ แต่ครั้งนี้เป็นการปล้นจากค่ายทหารขนาดใหญ่ที่มีรั้วรอบจริง ๆ แต่ถึงกระนั้น เรื่องนี้ก็มีช่องโหว่ คนนอกอาจจะเข้าไปปล้นไม่ง่าย แต่คนในปล้นได้ไม่ยาก เวรคลังอาจจะนึกไม่ถึงว่าคนระดับจ่าจะมาปล้น เผลอ ๆ อาจจะตะเบ๊ะทำความเคารพด้วยซ้ำ

 

- ได้รับการสนับสนุน -

- ได้รับการสนับสนุน -

- ได้รับการสนับสนุน -

ขอบคุณที่มา : กองพันทหารปืนใหญ่ที่ ๒๕ ค่ายเขตอุดมศักดิ์

loading...
loading...