Connect with us

ข่าวทั่วไป

เตือนภัย ! ลูกผื่นขึ้นเต็มหน้า เหตุเพราะแม่ไม่รู้ว่านมที่ชงให้ลูกกินนั้นเป็นนมผงปลอม !!

เตือนภัย ! ลูกผื่นขึ้นเต็มหน้า เหตุเพราะแม่ไม่รู้ว่านมที่ชงให้ลูกกินนั้นเป็นนมผงปลอม !!

- ได้รับการสนับสนุน -

บ้านไหนที่มีลูกเล็กเด็กแดงที่อยู่ในวัยต้องทานนม สมควรที่จะต้องศึกษาและให้ความสนใจถึงผลิตภัณฑ์ของนมเป็นอย่างมาก หลังเทางเพจ Drama-addict ได้ออกมาแชร์เรื่องราวของคุณแม่ทานหนึ่งที่อาศัยอยู่ที่ จ.ปัตตานี ได้ข้ามไปซื้อนมผงที่ประเทศเพื่อนบ้าน แต่ปรากฏว่าได้ของปลอม ทำให้ลูกนั้นเกิดอาการแพ้อย่างหนัก โดยทางเพจนั้นระบุว่า

จำเรื่องเจอข่าวนมปลอมที่มาเลย์ได้มะ อันนี้ล่าสุด คุณแม่ท่านนี้เขาอยู่แถวปัตตานี แล้วข้ามไปซื้อนมผงจากที่มาเลย์มาให้ลูกกิน ปรากฏว่าลูกผื่นขึ้นเต็มหน้า คล้ายๆเคสเด็กมาเลย์คนที่เป็นต้นเรื่องเลย แล้วแม่เขาก็สังเกตว่า นมกล่องที่ซื้อมา มันแตกต่างจากที่เคยซื้อมากินเมื่อก่อน ซึ่งจุดที่แตกต่างกัน มันเหมือนกับที่เพจ enfalac ของมาเลย์เอามาเตือนก่อนหน้านี้เลย

อาจจะเป็นนมปลอมก็ได้ ล่าสุดนี่ทางมาเลย์ก็ลงข่าวว่าเพิ่งมี ปชช มาแจ้งให้ตรวจนมที่วางขายตามร้านขายของชำหลายร้านเพราะน่าจะเป็นนมปลอม แล้วก็ วันนี้ ทางมาเลย์ที่เขาเอานมปลอมล๊อตใหญ่หนก่อน 210 กล่อง ไปส่งแลป ตอนนี้ผลตรวจเรียบร้อยเกือบหมดแล้วครับ ตอนนี้ จนท เขากำลังทำรายงานส่ง รมต สาธารณสุขของมาเลย์ อีกไม่กี่วันน่าจะรู้ผลแล้ว

แต่ของฝั่งบ้านเราพ่อแม่พี่น้องไม่ต้องซีเรียสนะ พวกนมในห้าง ตามร้านขายยาที่ขายกัน เราอิมพอรทจากออสซี่ กับนิวซีแลนด์เป็นหลัก และมีการตรวจคุณภาพก่อนนำเข้าอย่างสม่ำเสมอ ถ้ากลัวจะให้ลูกกินนมปลอมจนเป็นอันตราย อย่าไปซื้อนมที่มาเลย์ช่วงนี้ กับอย่าสั่งซื้อนมจากในเน็ท มีโอกาสเสี่ยงสูงมาก

ซึ่งทางด้านของแม่เด็กนั้นก็ได้ออกมาระบุว่า  👊🏻ไม่อยากเชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะโดนมากับตัวแล้ว😭😭😭 (สังเกตุความแตกต่างได้จากรูปภาพ)
👉รูปที่1 ของเราเอง ซื้อคนล่ะที่ <ซ้ายมือของจริง><ขวามือของปลอม> มีโลโก้ไม่เหมือนกัน ทั้งสีของกล่อง
👉รูปที่2 คือที่ออกข่าว <นมปลอม)
#ชัดเจนมีคำตอบอยู่ตรงนั้นเลย
#นมที่ซื้อนี้คือซื้อที่แฟมีลี่(หรือซุปเปอร์)
#เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ประเทศมาเลเซียน่ะค่ะ

- ได้รับการสนับสนุน -

ตอนแรกเกิด ซื้อนมผงตามในรูปอันซ้ายมือ(เพราะนมแม่ไม่ค่อยออกและไม่มีจุกเลยต้องเตรียมนมผงไว้) ซื้อมาลูกดื่มจนหมดกล่อง ไม่มีอาการใดๆเกิดขึ้น
แต่พอหมดก็ให้แฟนไปซื้อกล่องที่2 อันขวามือ (ตามรูป) มาดื่มไม่ทันหมด ก็ขึ้นผื่นแดงๆเต็มหน้า แรกๆจะเป็นแค่เม็ดแดงๆ มีน้ำใสๆออกมา พอประมาณ4วันก็เป็นผื่น (จนกระทั้งลามไปบนศรีษะ มีน้ำหนองออกมาทั่วศรีษะ) เหมือนจะแพ้อะไรสักอย่างเลยพาไปโรงบาล หมอดูจากอาการแล้วสรุปได้เลยว่าแพ้นมแน่ๆ (แต่ยังไม่ได้สังเกตุว่านมที่ซื้อมานั่น มันจะเป็นเหมือนในข่าวที่ออกมา ก่อนหน้านี้ ที่มาเลย์ เป็นข่าวดังมาก มีเพื่อนๆมาเตือนให้ระวังหลายคน เราก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นจริงและเกิดขึ้นกับลูกเรา ทั้งๆที่นมแบรนด์นี้มีคุณภาพตั้งแต่ไหนแต่ไร

#เป็นภาพที่มีอาการดีขึ้นมานิดนึงแล้ว
#ตอนเป็นใหม่ๆไม่ได้ถ่ายรูปไว้เพราะวุ่นๆไม่ทันคิด
#แต่อัลฮัมดุลลิลอฮ ตอนนี้ อาการดีขึ้นแล้ว หลังจากไปพบหมอ และหมอแนะนำให้เปลี่ยนนม
#สังคมสมัยนี้ยิ่งอยู่อยากจริงๆ

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

 

- ได้รับการสนับสนุน -

จำเรื่องเจอข่าวนมปลอมที่มาเลย์ได้มะ อันนี้ล่าสุด คุณแม่ท่านนี้เขาอยู่แถวปัตตานี แล้วข้ามไปซื้อนมผงจากที่มาเลย์มาให้ลูกกิ…

Posted by Drama-addict on Wednesday, December 27, 2017

 

✋👊🏻ไม่อยากเชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะโดนมากับตัวแล้ว😭😭😭 (สังเกตุความแตกต่างได้จากรูปภาพ) 👉รูปที่1 ของเราเอง ซื้อคนล่ะที่ <ซ้…

Posted by Ema Carin on Wednesday, December 27, 2017

ขอบคุณที่มา : Drama-addictEma Carin

ขลัง๘ | สุสานหุ่นร้างอาถรรพ์ | EP.3 | 15 ธ.ค. 60ดูขลัง ๘ ทุกวันก่อนวันหวยออก (๑๕ และ ๓๐) เวลา ๒๒.๐๐ น. ทาง LINE TV

รับชมได้ทั้ง “แอพพลิเคชั่น” และ “เว็บไซต์” LINE TV

กดเป็น “แฟน” แชนแนล เพื่อได้รับแจ้งเตือนเมื่อมีคลิปใหม่

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ข่าวทั่วไป