Connect with us

ข่าวทั่วไป

มึนตึบ ! หนุ่มไปทำบัตรปชช. แต่ทำไม่ได้ เพราะข้อมูลของตนกลายเป็นหน้าคนอื่น !!

มึนตึบ ! หนุ่มไปทำบัตรปชช. แต่ทำไม่ได้ เพราะข้อมูลของตนกลายเป็นหน้าคนอื่น !!

- ได้รับการสนับสนุน -

บัตรประชาชนนั้นถือว่าเป็นหลักฐานที่สำคัญอย่างมาก ดังนั้นควรจะเก็บรักษาไว้ให้ดี แต่ล่าสุดนี้นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นเลยก็ว่าได้ หลังทางเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้มีการเสนอเรื่องราวของชายคนหนึ่งทีีได้ไปทำบัตรประชาชน แต่ปรากฏว่าทางอำเภอนั้นไม่ให้ทำเพราะหน้าตานั้นกลายเป็นรูปของคนอื่น โดยทางเพจนั้นได้ระบุว่า

โลกนี้อยู่ยากขึ้นทุกวัน…คือเรื่องมีอยู่ว่า วันนี้เราไปทำบัตรประชาชนที่สำนักงานเขตบางกอกน้อย พอถึงคิวเราเจ้าหน้าที่เขาก็จะดูข้อมูลต่างๆ

พอพิมชื่อเราไปปุ๊ป มันขึ้นเป็นข้อมูลเราหมดทุกอย่างแต่…. มันไม่ใช่หน้าเรา เจ้าหน้าที่เลยยังไม่ให้ทำบัตรเพราะหน้าไม่ตรงกันต้องมีผู้รับรองตัวเรา นั้นก็คือแม่ของเราเอง แต่ประเด็นคือ เหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นได้ยังไง ทำไมถึงเป็นหน้าคนนี้ เจ้าหน้าที่เลยบอกว่า มันมีการแจ้งทำบัตรที่อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด คือออ ฉันไม่เคยอยู่ที่นั่น แล้วฉันอยู่ที่บางกอกน้อยมาเป็น 10 กว่าปี ไม่รู้จักด้วยว่าที่นั่นคือที่ใด

#คำถามคือ เจ้าหน้าที่ทะเบียนที่อำเภอสุวรรณภูมิ ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์นี้ได้อย่างไร จริงอยู่ที่ข้อมูลทางทะเบียนราษฎร์บอกว่าจำหน่ายไปแล้ว แต่บัตรคุณออกไปแล้ว คุณออกไปได้อย่างไง เราก็เห็นเหตุการณ์ต่างๆ มากมายเกี่ยวกับการสวมสิทธิ์ใช้บัตรประชาชน แล้วเหตุผลถ่ายรูปสลับตัว?

ขอโทษนะจะสลับตัวได้ยังไง ในเมื่อวันที่ 30 ต.ค.58 วันที่ออกบัตรให้คนนี้ กูไม่ได้ไปทำบัตรที่อำเภอสุวรรณภูมิ และบัตรฉันตอนนั้นยังไม่หมดอายุและไม่เคยทำบัตรหาย

#ทั้งผมและคนในบัตรอีกคนเป็นผู้เสียหาย

- ได้รับการสนับสนุน -

นี่คือความสะเพร่า หรือ ความเจตนาในทางมิชอบ เจ้าหน้าที่ทะเบียนที่อำเภอสุวรรณภูมิต้องรับผิดชอบ เรากำลังดำเนินการติดต่อไปล่ะ แล้วบัตรล่ะ บัตรนั้นไปแอบอ้างทำไรแล้วบ้าง ถ้าวันนี้ไม่ไปทำบัตรก็ไม่รู้เลย เคยเห็นแต่ข่าวไม่ขึ้นว่าจะโดนเอง มันไม่ขำนะถ้าเรื่องนี้ไม่ได้เกิดกับคูณ คุณจะไม่รู้เลย ว่ามันน่ากังวลแค่ไหน เราขอคนละ 1 แชร์ ช่วยแชร์เตือนภัยต่อๆ กันแชร์กันไปเยอะๆ ผมวอนขอความเป็นธรรม การถูกสวมสิทธิ์เป็นเรื่องน่ากลัวมาก มันเกิดขึ้นได้ยังไง เราเสียหาย……….

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

 

- ได้รับการสนับสนุน -

#หนุ่มช็อค #ไปต่อบัตรประชาชน #ค้นประวัติเจอหน้าคนอื่นโลกนี้อยู่ยากขึ้นทุกวัน…คือเรื่องมีอยู่ว่า วันนี้เราไปทำบัตรประ…

Posted by แหม่มโพธิ์ดำ on Sunday, December 31, 2017

 

ขอบคุณที่มา : แหม่มโพธิ์ดำ , Ackarapon Roddee

ขลัง๘ | สุสานหุ่นร้างอาถรรพ์ | EP.3 | 15 ธ.ค. 60

ดูขลัง ๘ ทุกวันก่อนวันหวยออก (๑๕ และ ๓๐) เวลา ๒๒.๐๐ น. ทาง LINE TV

รับชมได้ทั้ง “แอพพลิเคชั่น” และ “เว็บไซต์” LINE TV

กดเป็น “แฟน” แชนแนล เพื่อได้รับแจ้งเตือนเมื่อมีคลิปใหม่

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ข่าวทั่วไป