Connect with us

ข่าวทั่วไป

10 ข้อแตกต่างระหว่าง”รัก”กับ”หลง”ที่ใครหลายๆคนไม่เคยรู้

10 ข้อแตกต่างระหว่าง”รัก”กับ”หลง”ที่ใครหลายๆคนไม่เคยรู้

- ได้รับการสนับสนุน -

ข่าวทั่วไป   เรื่องราวของความรัก มักจะมาพร้อมกับความทุกข์หรือความสุขเสมอ จากเหตุผลร้อยแปด แต่ถ้าทุกอย่างเกิดขึ้นจากความรัก มันจะผ่านไปได้ด้วยดีเสมอทำให้ประคองกันไปได้ในระยะยาว แต่ถ้าเกิดจากความหลงล่ะ มันคงจบลงในระยะเวลาสั้นๆแน่นอน วันนี้เราชาว BAABIN  จะพามารู้จักกับ 10 ข้อแตกต่างระหว่าง”รัก”กับ”หลง”ที่ใครหลายๆคนไม่

 

1 .รัก คือ ความปรารถนาดีต่ออีกฝ่าย อยากให้อีกฝ่ายมีความสุข หลง คือ ความปรารถนาอยากให้อีกฝ่ายมาทำให้เรามีความสุข

2. รัก คือ การสนับสนุนเอื้อเฟื้อ เกื้อกูลกัน เป็นแรงผลักดันให้ฝันของอีกฝ่ายเป็นจริง หลง คือ การอยากให้อีกฝ่ายทำตามใจฉัน โดยไม่สนว่าเขาจะอยากทำหรือไม่

3. รัก คือ การให้ ความสบายใจเมื่ออยู่ใกล้ ไม่ต้องบังคับมาครอบครอง เพราะทั้งสองต่างอยากเป็นของกันและกัน
หลง คือ การอยากเป็นเจ้าข้าวเจ้าของเขาอยากให้เขามาเป็นของของเรา

- ได้รับการสนับสนุน -

4. รัก คือ การถามตัวเองอยู่เสมอว่า จะทำอย่างไรให้เราทั้งสองมีความสุข ให้ความสัมพันธ์ของเราราบรื่น ดำเนินไปด้วยดี หลง คือ การถามตัวเองว่า ฉันจะต้องได้ อะไรจากเขา ฉันจึงจะมีความสุข ต้องได้ดอกไม้ ต้องได้คำหวาน ต้องได้การคุยกันทุกเย็น

5. รัก คือ การทำสิ่งที่อีกฝ่ายชอบด้วยความ”เต็มใจ”เพราะเรารู้ว่าสิ่งนั้นจะทำให้เขายิ้มได้ หลง คือ การ”อยาก”ให้อีกฝ่ายทำสิ่งที่เราชอบ เพื่อที่เราจะได้ยิ้มออก

6. รัก คือ การยอมรับใน”ตัวตน” ของคนที่เรารัก หลง คือ การคิดว่าตัวเองรักในตัวตนของเขา แต่จริงๆแล้วเรารักเปลือก ของเขามากกว่า “สำหรับผู้ชาย ลองคิดดูว่าถ้าแฟนเราแก่ตัวขึ้นมา หน้าเหี่ยว ผิวหนังหย่อนยาน เราจะยังรักเขาอยู่ไหมสำหรับผู้หญิง ลองคิดดูว่าถ้าเกิดวิกฤติ ฝ่ายชายล้มละลาย ไม่มีรถหรู บ้านสวย เราจะยังอยู่เคียงข้างเขาในวันที่เขาล้มอยู่หรือไม่ ถ้าไม่ ลองกลับมาคิดกับตัวเองดีๆว่าเรารักเขาเพราะอะไร”

- ได้รับการสนับสนุน -

7. รัก คือ การ “ปรับปรุง”ข้อเสียของเราเองเพื่อให้อีกฝ่ายมีความสุข (แต่เราต้องไม่ทุกข์ด้วยนะ ไม่งั้นเปลี่ยนไปไม่นาน เราก็จะกลับมาเป็นคนเดิมอีก) หลง คือ การบอกให้อีกฝ่าย”เปลี่ยนแปลง”ตัวเองเพื่อให้เรามีความสุข

8.  รัก คือ ความ”เข้าใจ”ในความไม่สมบูรณ์แบบของเขา หลง คือ ความ”ต้องการ”ให้เขาสมบูรณ์แบบตามภาพที่เราวาดไว้

- ได้รับการสนับสนุน -

9. รัก คือ การปรับตัวให้เข้าหากันทั้งสองฝ่าย หลง คือ การ”อยาก”ให้อีกฝ่ายปรับตัวเขาหาเรา

10.  รัก คือ การให้โดยไม่ได้หวังว่าเราจะต้องได้อะไรตอบแทนในขณะเดียวกัน ผู้รับก็จะอยากตอบแทนความรักหากได้มันมา ดังนั้น ถ้าได้คบคนที่มีจริตของ”Give & Take”ที่เหมือนกันจะอยู่กันได้นานกว่าคนที่มีความคิดเรื่องนี้ไม่เหมือนกัน เพราะฝ่ายที่ให้อยู่อย่างเดียวก็จะรู้สึกไม่โอเคแม้ว่าเขาจะไม่หวังก็ตาม หลง คือ การให้โดย”คาดหวัง”ว่าเขาจะต้องให้เราตอบแทน ถ้าเขาไม่ให้ตอบ เราก็เป็นทุกข์ละ

 

ขอบคุณที่มา Pinterest

 

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ข่าวทั่วไป