Connect with us

ข่าวทั่วไป

เปิดโปง! เพจดังแฉแหลก แบรนด์ครีม-อาหารเสริมยี่ห้อดัง แอบอ้าง หลวกลวง โกงภาษี!! (คลิป)

เปิดโปง! เพจดังแฉแหลก แบรนด์ครีม-อาหารเสริมยี่ห้อดัง แอบอ้าง หลวกลวง โกงภาษี!! (คลิป)

- ได้รับการสนับสนุน -

กระแสเก่ายังไม่วายกระแสใหม่มาอีกแล้ว! เมื่อทางเพจ “ดอกจิก” ได้ทำการลงคลิปวิดีโอพร้อมข้อมูลภาพของอาหารเสริมแบรนด์ดังยี่ห้อหนึ่งว่า #มหกรรมคนดีแต่โกงภาษี!! #โฆษณาเกินจริง ดูจบฉลาดขึ้นอีกเยอะ !! ควรดูนะ 3 นาทีเอง แล้วจะรู้ว่า อะไรคือความจริงที่แท้ทรู!!!” ที่เป็นคลิป EP.1 พร้อมทั้งยังได้ออกมาแฉเกี่ยวกับแบรนด์อาหารเสริมดังกล่าวว่า แอบอ้างติดฉลากผลิตภัณฑ์ โฆษณาเกินจริง และโกงภาษี นอกจากนี้ยังต้มตัวแทนจำหน่ายให้มาลงทุนด้วยอีกต่างหาก

ซึ่งทางด้านเพจก็ได้ออกมาทำการโพสต์คลิปพร้อมสรุปแฉเรื่องดังกล่าวไว้ดังนี้

มาดูหลังฉากกันบ้างครับอ้างอิงตามข้อมูลจริงทุกประการ Live สด สเตตัสรวยพันล้าน รถยนต์หรู กระเป๋าแบรนเนม เงินสด ทอง เพชร อสังหาริมทรัพย์ และมาดูข้อมูลความเป็นจริงที่นำส่งสรรพากร ซึ่งขัดแย้งต่อความเป็นจริงอย่างมาก #มหกรรมเจ้าแม่อาหารเสริมโกงภาษีสร้างความเสียหายให้ภาครัฐ วิเคราะห์ข้อมูลตามงบการเงินของบริษัท เมจิก สกินจำกัด

จากข้อมูลที่ได้รับจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า พบว่าข้อมูลที่มีอยู่นั้น ผู้ประกอบการได้นำส่งให้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ในแต่ละปี ตามข้อมูล ดังเช่น ในปี 2557 2558 ข้อมูลดังกล่าว สวนทางกับสภาพความเป็นจริงอย่างชัดเจน มันเป็นไปไม่ได้เลยที่ ผู้ประกอบการขายสินค้าหลายชนิด ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูล และ live สด อย่างต่อเนื่องผ่านทาง Facebook ในบัญชีชื่อ Wannapa Pongson ว่าสินค้าทุกตัวขายดี และมีการโชว์เงินสดที่ได้จากการขายสินค้าเป็นจำนวนมากมหาศาล แต่ในงบการเงิน กลับไม่มีการแสดงรายได้ตามความเป็นจริงที่ควรจะเป็น และไม่มีการนำส่งภาษีเงินได้นิติบุคคล ซึ่งผู้ประกอบการละเลยที่จะไม่รับผิดชอบ

เรื่องความถูกต้องของการนำส่งภาษีให้แก่กรมสรรพากร ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าผู้ประกอบการจงใจที่จะเลี่ยงภาษีหรือไม่ ซึ่งจะส่งผลเสียหายต่อรัฐในด้านการจัดเก็บภาษีเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ในปี 2559 ทางผู้ประกอบการ ได้แสดงรายได้ต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ว่ามีรายได้จากการขายสินค้าทั้งสิ้นจำนวน 1,118,429.91 บาท ในความเป็นจริงแล้ว รายได้จำนวนนี้ มันน้อยมากเมื่อเทียบกับ จำนวนสินค้าหลายชนิดที่ทำการค้าขายอยู่ และมีการประกาศอย่างต่อเนื่องว่า สินค้าทุกตัวขายดี มีคุณภาพ จะมีคุณภาพจริงหรือไม่ ขอให้เป็นหน้าที่ของหน่วยงานที่มีหน้าที่ดูแล

- ได้รับการสนับสนุน -

และรับผิดชอบ เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค หากสินค้าขายดีจริงดังที่กล่าวมา ข้อมูลในงบการเงิน ในงบกำไรขาดทุนก็ไม่ควรเป็นจำนวนนี้

จากการดูข้อมูลภาพรวม พบว่า การจัดทำงบการเงินเพื่อนำส่ง กรมพัฒน์ฯ ไม่มีความสอดคล้องกับความเป็นจริงเลย เนื่องจาก สภาพกิจการ มีเงินทุนหมุนเวียนและมีรายได้จากการค้าขาย มากมายมหาศาล แต่กลับแสดงรายได้ในงบการเงิน ในสภาพขาดทุนทุกปี ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ทุกกิจการคงไม่สามารถดำเนินงานอยู่ได้เป็นระยะเวลานานๆ ในการแบกรับผลขาดทุนข้ามปี

ข้อสงสัยจากการวิเคราะห์สภาพกิจการดังกล่าว อยากทราบว่า

- ได้รับการสนับสนุน -

1.กิจการขาดทุนทุกปี (ตามที่ระบุในงบการเงินที่นำส่งกรมพัฒน์) เป็นจริงหรือไม่ หากไม่ขาดทุนจริง และกิจการมีรายได้มากมาย มีเงินทุนหมุนเวียนมหาศาล งบการเงินนี้ผ่านการรับรองจากผู้สอบบัญชี และผู้ทำบัญชีได้อย่างไร เพราะข้อมูลที่นำส่งกรมพัฒน์ฯจะต้องผ่านการตรวจสอบและรับรองจากผู้สอบบัญชี

2.หากกิจการขาดทุนจริง กิจการไม่มีการวางแผนการบริหารงานเลยหรืออย่างไร ถึงปล่อยให้บริหารขาดทุนซ้ำๆทุกปี เพราะหากเป็นเช่นนี้ สภาพบริษัทขาดความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก

3.ถ้ากิจการ ขาดทุนจึงทำให้ไม่มีหน้าที่ต้องเสียภาษีเงินได้นิติบุคคล (หากดูจากสถานการณ์ตามข้อมูลในงบการเงิน) แล้วเงินสดที่นำมาไลฟ์สดผ่านทาง Facebook เป็นเงินที่ได้จากช่องทางใหน เนื่องจากมันมากมายมหาศาล ผู้ประกอบการสามารถชี้แจงเส้นทางการเงินได้หรือไม่

4.หากไม่สามารถชี้แจงที่มาของเงินฝากในบัญชี หรือเงินสดที่นำมากองโชว์ใน Facebook รวมทั้งการนำงเงินไปซื้อทรัพย์สินราคาแพงมากมาย จะเข้าข่ายฟอกเงินหรือไม่ เนื่องจากไม่ทราบทีมาของเงินดังกล่าว

- ได้รับการสนับสนุน -

5.หากผู้ประกอบการ รับรู้รายได้เป็นเงินสด หรือรับรู้รายได้ผ่านทางบัญชีเงินฝากในนามบุคคลธรรมดา ไม่ผ่านบัญชีบริษัท ผู้ประกอบการได้ยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาหรือไม่ ซึ่งกฏหมายกำหนดให้ผู้มีเงินได้ จะต้องยื่นแบบแสดงรายได้ต่อกรมสรรพากรด้วย (หากไม่มีการยื่นภาษีหรือยื่นภาษีล่าช้า จะต้องรับผิดชอบในส่วนของเบี้ยปรับและเงินเพิ่มตามกฏหมาย ) และการยื่นรายได้ดังกล่าวนั้น ต้องตรงกับข้อมูลการรับเงินโดยเทียบเงินเข้าตาม Statement หากรายได้ที่ยื่นไม่ตรงตาม Statement เงินเข้าบัญชีในส่วนที่ไม่ต่รง จะต้องชี้แจงที่มาของเงินทุกจำนวน รวมทั้งเงินสดที่ไม่ผ่านบัญชีเงินฝากก็เช่นกัน

ชมคลิป

คลิปรวมมิตร Ep .1 #มหกรรมคนดีแต่โกงภาษี!! #โฆษณาเกินจริงดูจบฉลาดขึ้นอีกเยอะ !! ควรดูนะ 3 นาทีเอง แล้วจะรู้ว่า อะไรคือความจริงที่แท้ทรู!!! #ดอกจิก

Posted by ดอกจิก on Monday, February 12, 2018

ขอขอบคุณแหล่งที่มา : ดอกจิก

 

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ข่าวทั่วไป