Connect with us

ข่าวทั่วไป

เปิดโปง! เพจดังแฉแหลก แบรนด์ครีม-อาหารเสริมยี่ห้อดัง แอบอ้าง หลวกลวง โกงภาษี!! (คลิป)

เปิดโปง! เพจดังแฉแหลก แบรนด์ครีม-อาหารเสริมยี่ห้อดัง แอบอ้าง หลวกลวง โกงภาษี!! (คลิป)

กระแสเก่ายังไม่วายกระแสใหม่มาอีกแล้ว! เมื่อทางเพจ “ดอกจิก” ได้ทำการลงคลิปวิดีโอพร้อมข้อมูลภาพของอาหารเสริมแบรนด์ดังยี่ห้อหนึ่งว่า #มหกรรมคนดีแต่โกงภาษี!! #โฆษณาเกินจริง ดูจบฉลาดขึ้นอีกเยอะ !! ควรดูนะ 3 นาทีเอง แล้วจะรู้ว่า อะไรคือความจริงที่แท้ทรู!!!” ที่เป็นคลิป EP.1 พร้อมทั้งยังได้ออกมาแฉเกี่ยวกับแบรนด์อาหารเสริมดังกล่าวว่า แอบอ้างติดฉลากผลิตภัณฑ์ โฆษณาเกินจริง และโกงภาษี นอกจากนี้ยังต้มตัวแทนจำหน่ายให้มาลงทุนด้วยอีกต่างหาก

ซึ่งทางด้านเพจก็ได้ออกมาทำการโพสต์คลิปพร้อมสรุปแฉเรื่องดังกล่าวไว้ดังนี้

มาดูหลังฉากกันบ้างครับอ้างอิงตามข้อมูลจริงทุกประการ Live สด สเตตัสรวยพันล้าน รถยนต์หรู กระเป๋าแบรนเนม เงินสด ทอง เพชร อสังหาริมทรัพย์ และมาดูข้อมูลความเป็นจริงที่นำส่งสรรพากร ซึ่งขัดแย้งต่อความเป็นจริงอย่างมาก #มหกรรมเจ้าแม่อาหารเสริมโกงภาษีสร้างความเสียหายให้ภาครัฐ วิเคราะห์ข้อมูลตามงบการเงินของบริษัท เมจิก สกินจำกัด

จากข้อมูลที่ได้รับจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า พบว่าข้อมูลที่มีอยู่นั้น ผู้ประกอบการได้นำส่งให้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ในแต่ละปี ตามข้อมูล ดังเช่น ในปี 2557 2558 ข้อมูลดังกล่าว สวนทางกับสภาพความเป็นจริงอย่างชัดเจน มันเป็นไปไม่ได้เลยที่ ผู้ประกอบการขายสินค้าหลายชนิด ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูล และ live สด อย่างต่อเนื่องผ่านทาง Facebook ในบัญชีชื่อ Wannapa Pongson ว่าสินค้าทุกตัวขายดี และมีการโชว์เงินสดที่ได้จากการขายสินค้าเป็นจำนวนมากมหาศาล แต่ในงบการเงิน กลับไม่มีการแสดงรายได้ตามความเป็นจริงที่ควรจะเป็น และไม่มีการนำส่งภาษีเงินได้นิติบุคคล ซึ่งผู้ประกอบการละเลยที่จะไม่รับผิดชอบ

เรื่องความถูกต้องของการนำส่งภาษีให้แก่กรมสรรพากร ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าผู้ประกอบการจงใจที่จะเลี่ยงภาษีหรือไม่ ซึ่งจะส่งผลเสียหายต่อรัฐในด้านการจัดเก็บภาษีเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ในปี 2559 ทางผู้ประกอบการ ได้แสดงรายได้ต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ว่ามีรายได้จากการขายสินค้าทั้งสิ้นจำนวน 1,118,429.91 บาท ในความเป็นจริงแล้ว รายได้จำนวนนี้ มันน้อยมากเมื่อเทียบกับ จำนวนสินค้าหลายชนิดที่ทำการค้าขายอยู่ และมีการประกาศอย่างต่อเนื่องว่า สินค้าทุกตัวขายดี มีคุณภาพ จะมีคุณภาพจริงหรือไม่ ขอให้เป็นหน้าที่ของหน่วยงานที่มีหน้าที่ดูแล

และรับผิดชอบ เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค หากสินค้าขายดีจริงดังที่กล่าวมา ข้อมูลในงบการเงิน ในงบกำไรขาดทุนก็ไม่ควรเป็นจำนวนนี้

จากการดูข้อมูลภาพรวม พบว่า การจัดทำงบการเงินเพื่อนำส่ง กรมพัฒน์ฯ ไม่มีความสอดคล้องกับความเป็นจริงเลย เนื่องจาก สภาพกิจการ มีเงินทุนหมุนเวียนและมีรายได้จากการค้าขาย มากมายมหาศาล แต่กลับแสดงรายได้ในงบการเงิน ในสภาพขาดทุนทุกปี ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ทุกกิจการคงไม่สามารถดำเนินงานอยู่ได้เป็นระยะเวลานานๆ ในการแบกรับผลขาดทุนข้ามปี

ข้อสงสัยจากการวิเคราะห์สภาพกิจการดังกล่าว อยากทราบว่า

1.กิจการขาดทุนทุกปี (ตามที่ระบุในงบการเงินที่นำส่งกรมพัฒน์) เป็นจริงหรือไม่ หากไม่ขาดทุนจริง และกิจการมีรายได้มากมาย มีเงินทุนหมุนเวียนมหาศาล งบการเงินนี้ผ่านการรับรองจากผู้สอบบัญชี และผู้ทำบัญชีได้อย่างไร เพราะข้อมูลที่นำส่งกรมพัฒน์ฯจะต้องผ่านการตรวจสอบและรับรองจากผู้สอบบัญชี

2.หากกิจการขาดทุนจริง กิจการไม่มีการวางแผนการบริหารงานเลยหรืออย่างไร ถึงปล่อยให้บริหารขาดทุนซ้ำๆทุกปี เพราะหากเป็นเช่นนี้ สภาพบริษัทขาดความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก

3.ถ้ากิจการ ขาดทุนจึงทำให้ไม่มีหน้าที่ต้องเสียภาษีเงินได้นิติบุคคล (หากดูจากสถานการณ์ตามข้อมูลในงบการเงิน) แล้วเงินสดที่นำมาไลฟ์สดผ่านทาง Facebook เป็นเงินที่ได้จากช่องทางใหน เนื่องจากมันมากมายมหาศาล ผู้ประกอบการสามารถชี้แจงเส้นทางการเงินได้หรือไม่

4.หากไม่สามารถชี้แจงที่มาของเงินฝากในบัญชี หรือเงินสดที่นำมากองโชว์ใน Facebook รวมทั้งการนำงเงินไปซื้อทรัพย์สินราคาแพงมากมาย จะเข้าข่ายฟอกเงินหรือไม่ เนื่องจากไม่ทราบทีมาของเงินดังกล่าว

5.หากผู้ประกอบการ รับรู้รายได้เป็นเงินสด หรือรับรู้รายได้ผ่านทางบัญชีเงินฝากในนามบุคคลธรรมดา ไม่ผ่านบัญชีบริษัท ผู้ประกอบการได้ยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาหรือไม่ ซึ่งกฏหมายกำหนดให้ผู้มีเงินได้ จะต้องยื่นแบบแสดงรายได้ต่อกรมสรรพากรด้วย (หากไม่มีการยื่นภาษีหรือยื่นภาษีล่าช้า จะต้องรับผิดชอบในส่วนของเบี้ยปรับและเงินเพิ่มตามกฏหมาย ) และการยื่นรายได้ดังกล่าวนั้น ต้องตรงกับข้อมูลการรับเงินโดยเทียบเงินเข้าตาม Statement หากรายได้ที่ยื่นไม่ตรงตาม Statement เงินเข้าบัญชีในส่วนที่ไม่ต่รง จะต้องชี้แจงที่มาของเงินทุกจำนวน รวมทั้งเงินสดที่ไม่ผ่านบัญชีเงินฝากก็เช่นกัน

ชมคลิป

คลิปรวมมิตร Ep .1 #มหกรรมคนดีแต่โกงภาษี!! #โฆษณาเกินจริงดูจบฉลาดขึ้นอีกเยอะ !! ควรดูนะ 3 นาทีเอง แล้วจะรู้ว่า อะไรคือความจริงที่แท้ทรู!!! #ดอกจิก

Posted by ดอกจิก on Monday, February 12, 2018

ขอขอบคุณแหล่งที่มา : ดอกจิก

 

Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ข่าวทั่วไป