Connect with us

ข่าวทั่วไป

10 ประเทศบนโลกที่การ “ขายบริการทางเพศ” ถูกกฎหมาย (คลิป)

10 ประเทศบนโลกที่การ “ขายบริการทางเพศ” ถูกกฎหมาย (คลิป)

- ได้รับการสนับสนุน -

การค้าประเวณีหรือการขายบริการทางเพศ ถือเป็นอาชีพที่เก่าแก่ที่สุดของโลก  แต่ก็ยังคงเป็นอาชีพที่ผิดกฎหมายในหลายๆประเทศ ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปดู 10 ประเทศที่การค้าประเวณีหรือการขายบริการทางเพศนั้นถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนจะมีประเทศอะไรบ้างเราไปดูกันเลยดีกว่า

 

- ได้รับการสนับสนุน -

1. บราซิล จำนวนของโสเภณีในปลายศตวรรษที่ 90 มีมากกว่า 1 ล้านคน ถือว่าเป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวไปเซ็กส์ทัวร์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง ส่วนข่าวที่โด่งดังที่สุดก็คงเป็น จัสติน บีเบอร์ ที่ถูกโสเภณีสาวถ่ายคลิปไว้หลังจากร่วมหลับนอนกันในโรงแรมแห่งหนึ่ง

2. แคนาดา สถานที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อหากำไรจากการค้าประเวณี (ซ่อง) ถือว่าผิดกฎหมาย แต่เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2013 ศาลฎีกาของแคนาดา พบว่ากฎหมายนี้ขัดต่อรัฐธรรมนูญ

 

- ได้รับการสนับสนุน -

3. สาธารณรัฐ โดมินิกัน การค้าประเวณีถูกฎหมายแต่ ซ่องและแมงดา (ชายที่จัดหาหญิงค้าประเวณี) ถือว่าผิดกฎหมาย แต่รัฐบาลไม่ได้บังคับใช้กฎหมายจริงๆ จังๆ ประเทศนี้จึงเป็นสถานที่ๆ มีชื่อเสียงทางด้านเซ็กส์ทัวร์มากแห่งหนึ่ง

4. อิสราเอล โสเภณีถูกฎหมายแต่ ซ่องและแมงดาผิดกฎหมาย การค้าบริการทางเพศมีเงินหมุนเวียนสะพัดถึง 2 พันล้านเหรียญต่อปี มีหญิงกว่า 3,000 – 5,000 คนถูกหลอกมาขายบริการทางเพศในอิสราเอล

- ได้รับการสนับสนุน -

5. เนเธอร์แลนด์ โสเภณีและซ่องถูกกฎหมาย คุณสามารถเลือกช้อปปิ้งสาวๆ ได้ตามหน้าต่างในสถานที่ๆ จัดไว้ให้ มีผู้ค้าประเวณีประมาณ 15,000 – 30,000 คนในเนเธอร์แลนด์

6. ญี่ปุ่น โสเภณีถูกกฎหมาย แต่การมีเพศสัมพันธ์ผิดกฎหมาย นอกเหนือจากนั้นคือถูกกฎหมายหมด อุตสาหกรรมทางเพศในญี่ปุ่นทำเงินถึง 24,000 ล้านเหรียญต่อปี

- ได้รับการสนับสนุน -

7. ไอร์แลนด์ โสเภณีถูกกฎหมายแต่ ซ่องและแมงดาผิดกฎหมาย การชักชวนในที่สาธารณะผิดกฎหมาย ปลายศตวรรษที่ 19 ถึงต้นศตวรรษที่ 20 เขตพื้นที่ Dublin’s Monto มีชื่อเสียงโด่งดัง และเป็นแหล่งค้าประเวณีที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

8. เนวาด้า อเมริกา มีซ่องทั้งหมด 19 แห่ง อยู่ใน 8 จาก 16 เขตในเนวาด้า โสเภณีที่ไม่ได้รับใบอนุญาตถือว่ามีความผิดทางอาญา

9. นิวซีแลนด์ โสเภณี ซ่องและแมงดา ถือว่าถูกกฎหมาย ก่อนปี 2003 อาบ อบ นวด ถูกอนุญาตให้เป็นเหมือนสถานที่ค้าประเวณีได้

10. สวีเดน การซื้อบริการทางเพศผิดกฎหมาย และการขายบริการทางเพศถูกกฎหมาย ส่วนแมงดาและซ่องยังผิดกฎหมายอยู่ สำหรับผู้ซื้อบริการทางเพศ จะถูกปรับและติดคุกถึง 6 เดือน

10 ประเทศข้างต้น เป็นการยกตัวอย่างขึ้นมาเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วประเทศที่การค้าประเวณีถูกกฎหมายมีมากถึง 77 ประเทศ ถูกจำกัด 11 ประเทศ ผิดกฎหมาย 109 ประเทศ และไม่มีกฎหมายรองรับ 5 ประเทศ

นอกจากนั้นยังมีคนกว่า 2.5 ล้านที่เป็นเหยื่อของการค้ามนุษย์ ซึ่งทำเงินให้กับอาชญากรเหล่านี้ถึง 1 หมื่นล้านเหรียญต่อปี

โดยรวมทั้งหมดมีโสเภณีจำนวน 42 ล้านคนทั่วโลก และเป็นเด็กถึง 10 ล้านคน โดยเฉพาะบราซิล มีโสเภณีเด็กถึง 2.5 – 5 แสนคน ส่วนประเทศไทยก็รู้ๆกันอยู่นะครับ ว่าการค้าประเวณีนั้นอยู่ในรูปแบบของธุรกิจอะไร และหาได้ที่ไหนบ้าง

คลิป

ขอบคุณที่มา MotherLOADED

ขลัง๘ | บ้านเขียว EP.2 [1/2] 30 พ.ย. 60

ดูขลัง ๘ ทุกวันก่อนวันหวยออก (๑๕ และ ๓๐) เวลา ๒๒.๐๐ น. ทาง LINE TV
รับชมได้ทั้ง “แอพพลิเคชั่น” และ “เว็บไซต์” LINE TV
กดเป็น “แฟน” แชนแนล เพื่อได้รับแจ้งเตือนเมื่อมีคลิปใหม่

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ข่าวทั่วไป