Connect with us

ข่าวทั่วไป

ฉาวสนั่นจนโลกรู้ !! พนง.สาว “สายการบินดังเมืองไทย” โกงเงินนักท่องเที่ยว หวั่นเสียภาพลักษณ์

ฉาวสนั่นจนโลกรู้ !! พนง.สาว “สายการบินดังเมืองไทย” โกงเงินนักท่องเที่ยว หวั่นเสียภาพลักษณ์

- ได้รับการสนับสนุน -

พนักงานสาวสายการบินดัง ทำฉาว เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Bernardette Yeo ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาว สิงคโปร์ ได้โพสต์ถึงความรู้สึกที่เธอได้รับการ โดยเธอนั้นได้ระบุข้อความไว้ว่า “นี่อาจจะเป็นโพสต์ที่ยาวหน่อย ฉันจะเล่าถึงทริปสุดท้ายที่จะมาเที่ยวกรุงเทพฯ..การมาเที่ยวครั้งนี้ทุกอย่างราบรื่นดี จนกระทั่งถึงเวลาเช็คอินที่สนามบินดอนเมือง เพื่อเดินทางกลับประเทศสิงคโปร์ปกติแล้วฉันจะใช้บริการ ทุกครั้งที่เดินทางมากรุงเทพฯ แต่ในครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เจอกับเหตุการณ์เช่นนี้..  ฉันและเพื่อนๆ รวมทั้งหมด 4 คน เดินเข้าไปที่เคาน์เตอร์เช็คอินของสนามบิน ซึ่งพวกเขาแยกเราออกเป็น 2 กลุ่ม ฉันนรู้ว่าพวกเรามีกระเป๋าเดินทางหลายใบมาก แต่ก่อนหน้านี้เราได้ชั่งน้ำหนักกระเป๋าทุกใบมาจากโรงแรมแล้ว เพื่อที่จะได้มั่นใจว่าน้ำหนักกระเป๋าไม่เกินไปกว่าที่สายการบินอนุญาต”

 

 

 

ที่เคาน์เตอร์เช็คอินของฉัน พนักงานหญิงในภาพที่ให้บริการบอกกับพวกเราว่า น้ำหนักกระเป๋าเกินมา 8 กก. ซึ่งก่อนหน้านี้เธอได้ยกกระเป๋าของพวกเราขึ้นๆลงๆอยู่หลายครั้งจากสายพาน และพยายามทำให้พวกเราสับสนฉันค่อนข้างที่จะมั่นใจว่ากระเป๋าของฉันน้ำหนักไม่เกิน 35 กก.แน่นอน แต่ในเมื่อเขาบอกอย่างนั้น ฉันจึงพยายามเอาของบางอย่างจากกระเป๋าเดินทาง ผ่อนมาใส่ในกระเป๋าถืออีกใบเพื่อถือขึ้นเครื่อง แต่พนักงานหญิงคนดังกล่าวก็ไม่ยอมสุดท้ายแล้วฉันก็ยอมแพ้และถามเธอออกไปว่า ฉันต้องจ่ายเงินเพิ่มเท่าไหร่สำหรับน้ำหนักกระเป๋าที่เกินมา 8 กก. เธอจึงแกล้งเขียนลงบนบัตรโดยสารปลอม ว่า 8 กก. 2,000 บาท

- ได้รับการสนับสนุน -

 

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

ดังนั้นฉันและเพื่อนๆก็เลยรวมๆเงินกัน เพื่อเตรียมจ่ายค่าน้ำหนักกระเป๋าส่วนเกิน ซึ่งเธอก็ส่ายหัวพร้อมบอกว่าโอเค ในตอนนั้นพวกเรารู้สึกเหมือนขอบคุณเธอด้วยซ้ำที่ใจดี แต่เธอก็ยังยึดพาสปอร์ตของพวกเราไว้ เพื่อรอให้มั่นใจว่าพวกเราจะเช็คอินกระเป๋า ก่อนจะพาเราไปที่มุมและถามถึงเรื่องเงินค่าน้ำหนักกระเป๋าเพื่อแลกกับพาสปอร์ตคืนหลังจากที่พวกเราให้เงินไปเธอก็เก็บเข้ากระเป๋าทันที ทำให้เรารู้ตัวว่ากำลังโดนโกงผู้หญิงในภาพที่เป็นพนักงานของสายการบินเอาเงินพวกเราไป และนี่ก็คือภาพของเธอที่บอร์ดดิ้งเกต ระวังบุคคลในภาพให้ดีหากคุณเดินทางไปสนามบินดอนเมือง”  ซึ่งข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไรนั้นคงต้องรอทางบริษัทสายการบินต้นสังกัด ออกมาชี้แจงข้อมูล

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

 

ขอบคุณที่มา /   Bernardette Yeo

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *