Connect with us

สินเชื่อรถบรรทุก

สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหา สินเชื่อรถบรรทุก ต้องลองใช้บริการ ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกใช้แล้ว สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อรถบรรทุกเพื่อใช้ในการพาณิชย์ โดยประเภทรถที่เช่าซื้อได้แก่ รถบรรทุก 6 ล้อ 10 ล้อ 12 ล้อ รวมไปถึงรถหัวลาก รถบรรทุกพ่วง และส่วนหาง ยี่ห้อต่างๆ เช่น ISUZU HINO และ MITSUBISHI/FUSO เป็นต้น ทั้งนี้ บริษัทให้บริการสินเชื่อกลุ่มลูกค้าที่เป็นบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล โดยเป็นไปตามหลักเกณท์และเงื่อนไขของบริษัทฯกำหนด

ไฟแนนซ์รถบรรทุก

ผู้ที่ต้องการทำ ไฟแนนซ์รถบรรทุก มีหลายบริษัทที่ให้บรการ แต่ท่านต้องมองหาบริษัทที่มีความมั่นคงและประสบการณ์ยาวนานอย่าง ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรีไฟแนนซ์ สำหรับลูกค้าเดิมประวัติผ่อนชำระดี ที่ต้องการเงินหมุนเวียน

รถบรรทุกมือสอง

ตลาดซื้อขายรถบรรทุกมือสองและเครื่องจักรกลหนัก รถสิบล้อมือสอง รถบรรทุกมือสอง ซื้อขายราคากันเอง รถบรรทุกมือสอง หัวลากมือสอง รถพ่วง รถตู้แห้ง รถเครนเฮี๊ยบมือสอง พร้อมจัดสินเชื่อรถบรรทุกมือสอง ต้องมาที่ ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรีไฟแนนซ์ สำหรับลูกค้าเดิมประวัติผ่อนชำระดี ที่ต้องการเงินหมุนเวียน ปรียบเทียบราคาก่อนใครได้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น รถบรรทุกจากค่าย ISUZU รถบรรทุกจากค่าย MITSUBISHI รถบรรทุกจากทางNISSAN รถบรรทุกขนาดเล็กจาก SUZUKI TATA และ รถบรรทุก DFM

ข่าวทั่วไป

คิดไม่ถึง!!! สามเณรอายุ 8 ขวบ ระลึกอดีตชาติได้ แถมสวดมนต์บทต่างๆได้อย่างแม่นยำ ก่อนเผยอดีตเคยเป็นใคร

คิดไม่ถึง!!! สามเณรอายุ 8 ขวบ ระลึกอดีตชาติได้ แถมสวดมนต์บทต่างๆได้อย่างแม่นยำ ก่อนเผยอดีตเคยเป็นใคร

- ได้รับการสนับสนุน -

อีกเรื่องราวที่น่าสนใจและเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมากในโลกโซเชียลที่ได้รับการแชร์อย่างมาก ณ ตอนนี้เมื่อมีสามเณรคนหนึ่งที่ออกมาบอกว่าตนสามารถระลึกชาติได้และสามารถจำบทสวดที่ใครๆก็ไม่สามารถจำได้ นับเป็นเรื่องราวที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก ด้าน BAABIN ของเราก็ไม่พลาดที่จะนำเรื่องราวดังกล่าวมาเผยแพร่ให้ทุกคนได้รับรู้อย่างแน่นอน

วันที่ 30 มี.ค. 61 นี้เอง ณ วัดทุ่งเดิ่น ต.ธาตุ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ได้มีข่าวแพร่สะพัดในโลกโซเชียลและกระจายไปอย่างแพร่หลาย เรื่องสามเณรน้อยที่สามารถระลึกชาติได้ และสามเณรรูปดังกล่าวนามว่า สามเณร วิลุค วันชนะ อายุประมาณ 8 ขวบ ทั้งนี้เจ้าตัวอย่างสามเณรน้อยเองยังระบุอีกว่า ตนนั้นชาติที่แล้วตนเกิดเป็นทหารและได้ทำการสู้รบกับพวกทหารฝรั่ง และยังได้เผยถึงความต้องการของตนอีกว่าต้องการที่จะบวชตลอดชีวิตไม่คิดที่จะศึกหรือลาสกขาแม้แต่อย่างใด เพราะตนต้องการที่จะอยู่และอาศัยในโลกของทางธรรมและจะศึกษาธรรมะเพื่อเผยแพร่ศาสนาต่อไป และเพื่อที่ตนนั้นจะได้สืบทอดตำแหน่งเจ้าอาวาสคนต่อไปของวัดดังกล่าว เพราะว่าสักวันใดสักวันหนึ่งหลวงพ่อต้องจากไปอยู่ดี ตนเลยตั้งใจที่จะบวชตลอดชีวิต

แต่คามสามารถของเณรน้อยวิลุคไม่ได้มีเพียงแค่ระลึกชาติเท่านั้น สามเณรคนนี้ยังสามารถทำการเทศนาธรรมเป็นภาษาบาลีที่ยากต่อเด็กแปดขวบได้ดีมากอีกด้วย และยังสามารถสวดได้ทั้งแบบช้า และแบบเร็ว ทั้งยังสวดบทสวดมนอิติปิโสแบบถอยหลังได้อีกด้วย นับว่าเป็นสามเณรที่เก่งและมีความตั้งใจดีอย่างยิ่ง เป็นเด็กคนหนึ่งที่มีฝันและจะพยายามไปให้ถึงฝันของตนเองให้ได้ และสามเณรน้อยองค์นี้ยังมีความคิดที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย “อยากให้ทุกคนทำดี ไม่ไปเบียดบังผู้อื่น พบเห็นคน สัตว์ ที่ด้อยโอกาสและเดือดร้อนให้ช่วยเหลือให้ทานกับผู้ยากไร้เหล่านั้นเพื่อให้เขาพ้นความทุกข์ เรื่องความพลัดพรากความตายเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องพบ มีการเวียนว่ายตายเกิดอยู่อย่างนี้ ขอให้สร้างความดีเพื่อชาติหน้า ยึดถือศีล 5 ในการดำรงชีวิต” เป็นความคิดที่ดีเลยสำหรับการที่จะให้ทุกคนบนโลกทำความดี เพราะความดีเป็นสิ่งที่ไม่มีวันตายและจะอยู่กับเราไปตลอดถ้าเราหมั่นทำความดี สามเณรได้กล่าวไว้

เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ทางวัดได้มีการจัดบวชสามเณรฤดูร้อนขึ้น ได้มีคนงานรับจ้างซึ่งเป็นคนลาวเคยมาทำงานให้กับทางวัด นำลูกชายอายุ 6 ขวบมาขอบวชด้วย แต่ตอนนั้นได้ปฏิเสธไม่รับบวชเณรให้ทางแม่เขาก็พาลูกกลับบ้านไป   เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านทุ่งเดิ่น(พระอาจารย์ ชยานันท์ จุตุตมโล) ได้กล่าวไว้

- ได้รับการสนับสนุน -

สามเณรองค์ดังกล่าวได้เข้ามาขอบวชกับทางวัดเองด้วยตัวคนเดียวโดยที่ไม่ได้บอกใคร และด้วยความที่สามเณรองค์นี้มีคามตั้งใจ เจ้าอาวาสจึงได้ทำการบวชให้ และตอนนี้เณรวิลุคก็บวชได้ 2 พรรษาแล้ว และเณรวิลุคยังสามารถอ่านและแปลภาษาบาลีที่เป็นบทสวดให้เป็นบทสวดภาษาไทยได้เป็นอย่างดีและไม่ติดขัด เป็นที่ประทับใจแก่ผู้คนและญาติโยมที่พากันมาที่วัด และเจ้าอวาสยงกล่าวต่ออีกว่า อาตมามักจะให้สามเณรน้อยเทศนาธรรมให้ฟังเป็นประจำ ซึ่งในอนาคตคาดว่าเมื่อสามเณรรูปนี้อ่านหนังสือออกจะเป็นพระนักเทศท์ชื่อดังเนื่องจากมีความจำดีและการออกเสียงถูกต้อง สวดการสวดบทสวดต่างๆ สามเณรวิลุค จะอาศัยจดจำจากพระในวัดและเจ้าอาวาส

เป็นเรื่องที่น่าชื่นชมและน่ายินดีกับทางวัดมากๆ ที่มีสามเณรน้อยน่ารักคนนี้อยู่ด้วยและคอยช่วยเป็นผู้เผยแพร่คำสอนของพระพุทธเจ้าต่อไปให้กับคนที่มาสักการะกราบไหววัดดังกล่าว

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *