Connect with us

ข่าวทั่วไป

รวมเรื่องมหัศจรรย์! ฉากสำคัญ “พระนารายณ์” ต้องจุดธูป9ดอก ทำเอาดารา-ผู้จัดการ ขนลุก! (คลิป)

รวมเรื่องมหัศจรรย์! ฉากสำคัญ “พระนารายณ์” ต้องจุดธูป9ดอก ทำเอาดารา-ผู้จัดการ ขนลุก! (คลิป)

- ได้รับการสนับสนุน -

เป็นละครที่ดังและติดกันง่อมแง่มสำหรับละครอิงประวัติศาสต์ “บุพเพสันนิวาส” เรียกง่ายๆดังเปรี้ยงเลยทีเดียว ล่าสุดนักแสดงในเรื่อง มาเล่าเบื้องหลังเบื้องหน้า ละครอิงเรื่องราวประวัติศาสตร์ สมัยพระนารายณ์ ยุคแห่งความรุ่งเรืองของอยุธยา

มีเรื่องราวมหัศจรรย์มากมายเกิดขึ้น ล่าสุด ในวันรำแก้บนของทีมละคร ที่ทำเรตติ้งทะลุทั้งประเทศสูงที่สุด ปรากฏมีฝนตกอีก ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง และ เก่ง ธชย ผู้รับบท พระนารายณ์ พระปีย์ มีการจุดธูปบอกกล่าว “ลูกขอตั้งจิตที่เปี่ยมล้นด้วยแรงศรัทธา..ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ..ลูกพร้อมด้วยนักแสดง ผู้กำกับ ผู้จัด ผู้สร้าง ผู้บริหาร และทีมงานผู้เกี่ยวข้องกับละครบุพเพสันนิวาสขอรำกลองยาวทูนถวายแด่ขุนหลวงนารายณ์ เพื่อเป็นการแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงโปรดให้การทำงานชิ้นนี้ได้รับความสำเร็จอย่างสูงสุด..” ปรากฏว่าฝนหยุดตกอย่างน่าแปลกใจ

ก่อนหน้านี้ก็มีเรื่องที่ฟังแล้วชวนขนลุกมากๆ เมื่อ ปราปต์ปฏล เผยว่า ตอนแรกที่ทราบว่าได้รับบทพระนารายณ์ รู้สึกอึ้งมาก เป็นความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิตเลย วันฟิตติ้ง ผมขอนำฉลองพระองค์ไปกลางแจ้ง ก็จุดธูป 9 ดอก อธิษฐานขอแสดงเป็นท่าน ขอว่าถ้าท่านอยากให้เรื่องราวประวัติศาสตร์อะไรออกมาให้ผ่านมาที่ตัวเรา กลางแดดแรง ผมก็นั่งคุกเข่า ขณะทำพิธีไหว้ชุดฉลองพระองค์ของพระนารายณ์ มีเรื่องมหัศจรรย์ น้องทีมงานที่ไปด้วย ก็ยืนอยู่ในร่ม ขณะผมอยู่กลางแดดแจ้ง ได้เกิดพระจันทร์ทรงกลดตรงผมพอดีเลย ร่มตรงจุดเดียว พอผมไหว้เสร็จ แดดก็สว่างจ้าเหมือนเดิม

ที่ขนลุกมากๆ คือ ตอนถ่ายทำช่วงสุดท้าย จะต้องถ่ายฉากปิดตัวสมเด็จพระนารายณ์ เป็นฉากที่พระองค์ตรอมใจอย่างที่สุดแล้ว ขณะนั้นได้รับข่าวศรีปราชญ์ที่พระองค์ทรงรักมาก ที่ส่งไปอยู่เมืองนครศรีธรรมราชถูกฆ่า ต้องนอนตรอมใจ มองท้องฟ้า มองดาว ช่วงค่ำ เซ็ตทุกอย่างพร้อมหมด ปรากฏว่าฝนตกลงมา พายุหนัก เราเลยตัดสินใจกางร่มออกไปกลางแจ้ง จุดธุป 9 ดอก ผมก็บอกให้น้องทีมงานที่กางร่มให้ผม บอกเอาร่มออก ตอนแรกน้องไม่ยอมกลัวชุดที่เค้าเซ็ตมาเปียก แต่ผมบอกเอาร่มออกเถอะ เค้าก็เอาร่วมออก แต่ผมไม่เปียก ผมก้มปักธูปเสร็จ ฝนที่กำลังตกหนักอยู่ หยุดขาดเม็ดเลย ทุกคนในกองถ่ายเห็นแล้วก็ยืนมองหน้ากันหมด แต่ผู้กำกับ พี่ใหม่ ยืนยิ้ม เหมือนเค้ารู้ว่าต้องเป็นแบบนี้

- ได้รับการสนับสนุน -

- ได้รับการสนับสนุน -

- ได้รับการสนับสนุน -

คลิป

ขอบคุณที่มา : praptpadol_ppd , เรื่องเล่าเช้านี้

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *