Connect with us

สินเชื่อรถบรรทุก

สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหา สินเชื่อรถบรรทุก ต้องลองใช้บริการ ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกใช้แล้ว สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อรถบรรทุกเพื่อใช้ในการพาณิชย์ โดยประเภทรถที่เช่าซื้อได้แก่ รถบรรทุก 6 ล้อ 10 ล้อ 12 ล้อ รวมไปถึงรถหัวลาก รถบรรทุกพ่วง และส่วนหาง ยี่ห้อต่างๆ เช่น ISUZU HINO และ MITSUBISHI/FUSO เป็นต้น ทั้งนี้ บริษัทให้บริการสินเชื่อกลุ่มลูกค้าที่เป็นบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล โดยเป็นไปตามหลักเกณท์และเงื่อนไขของบริษัทฯกำหนด

ไฟแนนซ์รถบรรทุก

ผู้ที่ต้องการทำ ไฟแนนซ์รถบรรทุก มีหลายบริษัทที่ให้บรการ แต่ท่านต้องมองหาบริษัทที่มีความมั่นคงและประสบการณ์ยาวนานอย่าง ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรีไฟแนนซ์ สำหรับลูกค้าเดิมประวัติผ่อนชำระดี ที่ต้องการเงินหมุนเวียน

รถบรรทุกมือสอง

ตลาดซื้อขายรถบรรทุกมือสองและเครื่องจักรกลหนัก รถสิบล้อมือสอง รถบรรทุกมือสอง ซื้อขายราคากันเอง รถบรรทุกมือสอง หัวลากมือสอง รถพ่วง รถตู้แห้ง รถเครนเฮี๊ยบมือสอง พร้อมจัดสินเชื่อรถบรรทุกมือสอง ต้องมาที่ ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรีไฟแนนซ์ สำหรับลูกค้าเดิมประวัติผ่อนชำระดี ที่ต้องการเงินหมุนเวียน ปรียบเทียบราคาก่อนใครได้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น รถบรรทุกจากค่าย ISUZU รถบรรทุกจากค่าย MITSUBISHI รถบรรทุกจากทางNISSAN รถบรรทุกขนาดเล็กจาก SUZUKI TATA และ รถบรรทุก DFM

ข่าวทั่วไป

รู้กันหรือไม่ว่า! เยรากีสู่ตรานกวายุภักษ์ คือ มรดก ที่ฟอลคอน เหลือทิ้งเอาไว้!

รู้กันหรือไม่ว่า! เยรากีสู่ตรานกวายุภักษ์ คือ มรดก ที่ฟอลคอน เหลือทิ้งเอาไว้!

- ได้รับการสนับสนุน -

ก็อวสานกันไปแล้วสำหรับละคร “บุพเพสันนิวาส” แล้วยังได้มีตอนพิเศษเพิ่มอีก 3 ตอน โดยในวันนี้จะเป็นตอนพิเศษตอนสุดท้าย ก็รอลุ้นกันต่อไปว่าภาค 2 จะมาไหม และเมื่อไร แต่หลายๆคนเคยรู้หรือไม่ว่า มีมรดกที่ฟอลคอนเหลือทิ้งเอาไว้ มันคืออะไรกัน โดยคอนสแตนติน เยรากี เป็นชาวกรีก นามสกุล เยรากี ซึ่งในภาษากรีกคำว่า “เยรากี” แปลว่าเหยี่ยวนกเขา เป็นเหยี่ยวขนาดเล็กที่ชอบกินงู ดังนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าชาวอังกฤษได้แปลคำว่า เยรากี เป็นภาษาอังกฤษว่า “ฟอลคอน” ซึ่งแปลว่าเหยี่ยวนกเขาเช่นกัน ซึ่งก็เป็นที่แปลกใจว่า มีชื่อกรีก แต่นามสกุลอังกฤษ

เมื่อฟอลคอนได้เข้ารับราชการในตำแหน่งพระคลังแล้ว ท่านก็ได้นำตราประจำนามสกุลของท่านทำการประทับตราในเอกสารเรื่อยมา จนกระทั่งท่านถูกประหารชีวิตแล้วบรรดาสิ่งของต่างๆ ก็ถูกยึดเข้าสู่แผ่นดิน ส่วนตราเหยี่ยวภูเขานั้นก็ยังใช้สำหรับพระคลังเรื่อยมา

สำหรับกรุงรัตนโกสินทร์นั้นตราประทับของพระคลังในระบบการปกครองแบบจตุสดมภ์คือ ตราบัวแก้ว มีขุนนางกำกับในตำแหน่ง พระยาโกษาธิบดี ถือศักดินา ๑๐,๐๐๐ และในสายงานก็กำกับดูแลหน่วยงานอีกหน่วยคือ กรมท่า ซึ่งผูกพันกับชาวต่างประเทศ โดยมีกรมท่าซ้าย กรมท่าขวา และเมื่อมีการปฏิรูปการปกครองใหม่แล้ว ตราบัวแก้วที่เคยเป็นของพระคลังก็ติดตามลงมาของกรมท่าซึ่งถูกเปลี่ยนเป็น “เจ้าท่าฝรั่ง” สมัยรัชกาลที่ ๒ ลงมาสู่เสนาบดีกรมพระคลังทำให้ตำแหน่งนี้ไปว่าการต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นรัชกาลที่๕ โปรดเกล้าฯ ให้กรมพระยาเทววงศ์วโรปการกำกับการกรมท่าและยกเป็นกระทรวงการต่างประเทศและได้นำตราบัวแก้วมาใช้ในที่สุด

ซึ่งในสมัยหนึ่งพระคลัง ก็ใช้ตราประจำคือ ตราพระอาทิตย์ชักรถ (สุริยมณฑล) ไม่ได้ใช้ตรานกเหยี่ยวแต่อย่างใด และเมื่อเปลี่ยนแปลงการปกครองปี ๒๔๗๕ นั้นมีการกำหนดตั้งตราประจำกระทรวงกันใหม่โดยกำหนดให้กระทรวงการคลังให้นำตรานกวายุภักษ์ ซึ่งเคยปรากฏในตราตำแหน่งพระยายมราชภักดี เจ้ากรมจำนวน ในกรมพระคลังเดิมนำมาใช้เป็นตราประจำกระทรวง

- ได้รับการสนับสนุน -

ซึ่งกรมพระคลังจำนวนนั้นเกี่ยวข้องกับบัญน้ำบัญชีเดิมของ “พระคลังสินค้า” คือการเก็บสินค้าเข้าที่เคยเป็นตำแหน่งเดิมของคอนสแตนติน ฟอลคอน นั่นเอง เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วสมเด็จกรมพระยานริศราฯ (สมเด็จครู) ก็ออกแบบตราเดิมที่เป็นนกแบบเดิมให้ทันสมัยขึ้น

ขอบคุณที่มา : กรุงเทพทวารวดีศรีอยุธยา

- ได้รับการสนับสนุน -

มรดกของฟอลคอน เยรากีสู่ตรานกวายุภักษ์.คอนสแตนติน เยรากี เป็นชาวกรีก นามสกุล เยรากี ซึ่งในภาษากรีกคำว่า “เยรากี”…

Posted by กรุงเทพทวารวดีศรีอยุธยา on Sunday, April 8, 2018

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *