Connect with us

ข่าวทั่วไป

สาวโพสต์โวย..!! จนท.เรือนจำ ซ้อมแฟนหนุ่มจนเสียชีวิต จนท.เผย ลงโทษให้แค่ให้ลุกนั่งเท่านั้น แต่สภาพศพ อ่วมทั้งตัว

สาวโพสต์โวย..!! จนท.เรือนจำ ซ้อมแฟนหนุ่มจนเสียชีวิต จนท.เผย ลงโทษให้แค่ให้ลุกนั่งเท่านั้น แต่สภาพศพ อ่วมทั้งตัว

- ได้รับการสนับสนุน -

เป็นเรื่องขึ้นมาอีกแล้ว กับเรื่องการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวที่ได้เกิดขึ้นกับครอบครัวของตนเอง เนื่องจากแฟนหนุ่มของเธอที่ถูกทางเจ้าหน้าที่เรือนจำทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ทั้งๆที่ใกล้จะพ้นโทษออกมาแล้ว โดยทางเจ้าหน้าที่นั้นได้บอกเพียงแค่ว่าทำการลงโทษทั้งหมด 18 ราย แต่มีเพียงแฟนหนุ่มของเธอที่เสียชีวิตเพียงคนเดียว และยังบอกอีกว่าทำการซ่อมนักโทษคนดังกล่าวแค่การลุงนั่ง และกลิ้งไปกับพื้นแค่นั้น ซึ่งมันไม่ตรงกับสภาพศพของแฟนหนุ่มเธอเลยสักนิด ที่ทั้งตัวนั้นมีแต่รอบฟกช้ำ โดยเธอนั้นได้โพสต์ภาพพร้อมกับระบุข้อความไว้ว่า

” สวัสดีค่ะพี่ควีนเนื่องจากแฟนของหนู เป็นผู้ต้องขังอยุ่ใน #เรือนจำกลางสมุทรปราการ แล้วปรากฏว่าเมื่อเย็นวันที่ 18 เมษายน 2561 เจ้าหน้าที่จากทางเรือนจำโทมาแจ้งว่า แฟนของหนูได้เสียชีวิต เค้าได้แจ้งว่ายังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ซึ่งหนูงง และไม่เชื่อเพราะหนูเพื่งไปเยี่ยมเค้ามาเมื่อเช้าวันจันทร์ เค้ายังมีอาการร่าเริง พูดคุย ปกติดี แต่เย็นวันที่ 18 เจ้าหน้าที่กลับโทมาแจ้งว่าเสียชีวิต หนูเลยได้ประสานไปทางร้อยเวรเจ้าของคดี จึงได้ทราบว่าร่างของผู้เสียชีวิต อยู่ที่โรงพยาบาลบางบ่อ จึงได้เดินทางเข้าไปดู เมื่อได้เห็นร่างที่นอนอยุ่ หนูตกใจมาก ตามตัวมีรอยเขียว ช้ำ มาก จนเป็นสีม่วงทั้งแผ่นหลัง แขนซ้ายทั้งแขนมีรอยเขียว รอยถลอก หลังหูซ้ายมีรอยคล้ายโดนตี ข้อมือ 2 ข้างมีรอยเหมือนถูกมัดมือ นิ้วมือช้ำ บวม ขามีรอยเหมือนโดนดี

เบื้องต้นสอบถามจากผู้คุมที่พาแฟนหนูมาร.พ. บอกว่าเค้าโดนซ่อม โดนทั้งหมด 18 คน แต่เสียชีวิตคนเดียว แล้วเค้าก้บอกว่าการซ่อมคือการฝึกวินัย มีลุกนั่ง กลิ้งไปกับพื้น แต่บาดแผล ตามร่างกายที่พบ มันไม่สอดคล้องกับสิ่งที่เจ้าหน้าที่พูด คำถามคือ ผู้คุมในเรือนจำมีสิทธิ ทำแบบนี้กับกับผู้ต้องขังได้หรอ? ทำร้ายร่างกายจนถึงความตายได้หรอ ถ้าผู้ต้องขังทำผิด ทำไมไม่ใช้กระบวนการทางกฎหมายเข้ามาตัดสิน ตีเค้าจนตายแบบนี้ได้หรอ ซึ่งผลการชันสูทเบื้องต้นจากสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจแจ้งว่า ขาดอากาศหายใจเนื่องจากสำลักอาหาร และมีบาดแผลตามร่างกายจำนวนมาก จากที่ได้พูดคุยกับแพทย์ที่ทำการชันสุท หมอได้บอกว่าเค้าสำลักอาหารจริง แต่สาเหตุของการสำลักอาหารคือมาจากการโดนซ้อม หรือโดนกระทำรุนแรงกับร่างกาย ทำให้อาหารที่อยุ่ในกระเพาะอาหารมาอุดหลอดลม

บวกกับบาดแผลจำนวนมากในร่างกาย เค้าถูกทำร้ายอย่างแน่นอน นี่หรอคะคือสิ่งที่ผู้คุมทำกับผู้ต้องขังที่ช่วยเหลืองานภายในเรือนจำ ผุ้ต้องขังที่ใกล้พ้นโทษ เรือนจำมีหน้าที่ควบคุม ดูแล เพื่อให้ผู้ต้องขังได้ออกมาประคนดีของสังคมไม่ใช่หรอ โทษร้ายแรงแค่ไหนกันถึงต้องทำกันถึงขนาดนี้ ถ้าเป็นคนที่คุณรักคนในครอบครัวคุณบ้างละ คุณจะรู้สึกยังไง คนในครอบครัว พ่อ แม่ ที่เกษียณ ลูกอีก3คน ที่รอคอยวันที่ลูกจะได้กลับบ้านเพื่อไปอยุ่กันเป็นครอบครัว เพื่อกลับไปเป็นเสาหลักของครอบครัวอีกครั้ง คนเคยทำผิดไม่ใช่ว่าจะเป็นคนเลวเสมอไป หนูอยากขอความเป็นธรรมคะ ต้องการเอาตัวคนผิดมาลงโทษ เค้าจะได้ไม่ไปทำแบบนี้กับใครอีก อยากให้รายนี้เป็นรายแรกและรายสุดท้าย ”

- ได้รับการสนับสนุน -

ขอบคุณที่มา จาก : แหม่มโพธิ์ดำ

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ข่าวทั่วไป