Connect with us

ข่าวทั่วไป

“มารีญา” ซาบซึ้งพระกรุณาพระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ประทานดอกไม้วันกลับบ้าน !!! (คลิป)

“มารีญา” ซาบซึ้งพระกรุณาพระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ประทานดอกไม้วันกลับบ้าน !!! (คลิป)

- ได้รับการสนับสนุน -

ข่าวสด เมื่อเวลา 23.35 น. วันที่ 10 ธ.ค. 60  มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 เดินทางกลับไทยด้วย สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ JL707 จากเมืองฮิวสตัน – นาริตะ -ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในเวลา 23.35 น. และนับเป็นสิ่งมงคลยิ่ง เมื่อพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงพระกรุณาโปรดให้ ม.ล. ทรงลักษณ์ สวัสดิวัฒน์ ผู้แทนพระองค์เชิญช่อดอกไม้ประทานเพื่อเป็นกำลังใจและต้อนรับการกลับสู่ประเทศไทย ยังความซาบซึ้งใน พระกรุณาต่อมารีญาและครอบครัวพูลเลิศลาภอย่างหาที่สุดมิได้ ​จากนั้น มารีญายังรับมอบดอกไม้จาก นางสุรางค์ เปรมปรีดิ์ ประธานอำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นางฉฎาณิศา ชำนาญเวช รองผู้อำนวยการการท่าอากาศยาน สุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 2) โดยมีเหล่าแฟนคลับ และสื่อมวลชนที่มารอให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น. ​มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 แถลงต่อสื่อมวลชนโดยกล่าวว่า ดีใจที่ได้กลับบ้านและขอขอบคุณทุกกำลังใจ แรงเชียร์ คะแนนโหวต ความเชื่อมั่นที่มอบให้เธอตั้งแต่วันที่เดินทางไปทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทย จนถึงวันที่ได้กลับบ้านอันอบอุ่น อีกครั้ง โดยย้ำว่าภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 และทำทุกวันอย่างดีที่สุดเพื่อชื่อเสียง ของประเทศไทย จากนี้จะปฏิบัติภารกิจและจะร่วมทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ในฐานะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ต่อไป

​มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 เข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ซึ่งเป็นการจัดการประกวดครั้งที่ 66 ที่มีประเทศส่งผู้เข้าประกวดมากที่สุดคือ 92 ประเทศ แต่มารีญาก็สามารถสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยด้วยการทะลุเข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้ายในรอบ 29 ปี และยังเป็นสาวงามจากเอเชียเพียงคนเดียวในรอบ 5 คนสุดท้าย โดยในระหว่างที่เธอยังเก็บตัวทำกิจกรรมที่เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ชาวไทยได้ส่งกำลังใจเชียร์ “มารีญา” จนเกิดกระแสชวนโหวตอย่างคึกคัก ในประเทศไทย โดยเหล่าศิลปินดารา บุคคลผู้มีชื่อเสียง ได้ขึ้นข้อความชวนคนไทยทั้งประเทศโหวตให้มารีญาด้วยการติด แฮชแท็ค THAILAND ในทวิตเตอร์ (Twitter) และทำให้ แฮชแท็ก THAILAND ขึ้นติดอันดับ TOP 5 ของทวิตเตอร์แฮชแท็ก ของโลกในชั่วข้ามคืน

นอกจากนี้เมื่อกองประกวดมิสยูนิเวิร์สได้เผยแพร่วิดีโอสตอรี (Video Story) หรือวิดีโอแนะนำตัวของ ผู้เข้าประกวดจากทั่วโลก วิดีโอสตอรีของมารีญาจากประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นวิดีโอเรื่องแรกที่เผยแพร่บน Facebook ทางการของกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส และสร้างปรากฏการณ์ยอดการรับชม 1 ล้านวิวในเวลาเพียง 14 ชั่วโมงซึ่งถือเป็นยอดวิว สูงสุดจากผู้เข้าประกวดทั้งหมด 92 ประเทศ ​ ​

- ได้รับการสนับสนุน -

แม้ว่ามารีญาจะไม่สามารถคว้ามงกุฎจักรวาลมาฝากคนไทยอย่างที่เธอตั้งใจ แต่หลังการประกวดฯเสร็จสิ้นลง เธอกลับยิ่งได้กำลังใจและเสียงชื่นชมจากคนไทยที่ภูมิใจการทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยบนเวทีประกวดฯของเธอ ตลอดรวมถึง ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ได้กล่าวแสดงความชื่นชมว่า “มารีญาทำให้ประเทศเล็กๆ อย่าง ประเทศไทยเป็นที่ชื่นชมและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก” ​มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 พร้อมด้วยคณะทำงานกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มีกำหนดเข้าเยี่ยมคารวะ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในวันอังคารที่ 12 ธันวาคม เวลา 08.30 น. ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

 

ชมคลิป

- ได้รับการสนับสนุน -

Liveสด (!) ทีมตระเวนข่าว #Baabin #บ้าบิ่น #ข่าวสดจริงทุกพื้นที่ จังหวัดสมุทรปราการพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงพระกรุณาโปรดให้ผู้แทนพระองค์เชิญช่อดอกไม้พระราชทาน เพื่อเป็นกำลังใจและต้อนรับการกลับสู่ไทยของ”มารีญา”

Posted by BaaBin-บ้าบิ่น on Sunday, December 10, 2017

 

ขอบคุณที่มา : ทีมตระเวนข่าว baabin

ขลัง๘ | บ้านเขียว EP.2 [1/2] 30 พ.ย. 60

ดูขลัง ๘ ทุกวันก่อนวันหวยออก (๑๕ และ ๓๐) เวลา ๒๒.๐๐ น. ทาง LINE TV

- ได้รับการสนับสนุน -

รับชมได้ทั้ง “แอพพลิเคชั่น” และ “เว็บไซต์” LINE TV

กดเป็น “แฟน” แชนแนล เพื่อได้รับแจ้งเตือนเมื่อมีคลิปใหม่

 

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *