Connect with us

ข่าวทั่วไป

เห็นแก่ตัวเกินไปไหม! สาวสุดช้ำโพสต์เล่าพลาดท้อง ฝ่ายชายปัดรับผิดชอบ บังคับให้เอาออก กลัวชีวิตพัง!

เห็นแก่ตัวเกินไปไหม! สาวสุดช้ำโพสต์เล่าพลาดท้อง ฝ่ายชายปัดรับผิดชอบ บังคับให้เอาออก กลัวชีวิตพัง!

- ได้รับการสนับสนุน -

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมาผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า “Phiyanuch Mouy Bawlakhon” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวอุทาหรณ์ หลังจากที่เธอได้ทำสิ่งที่ผิดพลาดจนได้รับบทเรียนราคาแพง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เธอนั้น โดยฝ่ายชายพูดเห็นแก่ตัว ดูถูก ไม่มีน้ำใจ และยังบังคับให้เธอเอาเด็กออก เพราะกลัวชีวิตจะพัง ซึ่งเธอได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ว่า “เราเงียบมาเกือบ4เดือนเพื่อรักษาน้ำใจทั้งสองฝ่าย แต่คุณและครอบครัวไม่เคยรักษาน้ำใจเราเลย เราคิดมาตลอดว่าถ้าเราพูดอะไรไปก็เหมือนทำร้ายตัวเราทำร้ายครอบครัวเรา แต่วันนี้สุดๆกับสิ่งที่เราเจอมา คำพูดเห็นแก่ตัว ดูถูก ไม่มีน้ำใจ ในเมื่อคุยกันไม่ได้ ตกลงกันไม่ได้ แม้กระทั่งผู้ใหญ่ยังไม่ให้เกียรติกัน ก็ให้มันจบแบบนี้ดีแล้ว นี่หรอคนเรา “ไม่นึกถึงเวลาที่รักกัน เวลาที่ลำบากด้วยกัน ร้องไห้ด้วยกัน อดก็อดด้วยกัน สุขก็ยิ้มด้วยกัน ผ่านทุกข์สุขด้วยกันมา”

- ได้รับการสนับสนุน -

ปัญหาเกิดขึ้นจากเรา ครอบครัวเราไม่เกี่ยว จะด่าจะว่าจะดูถูกก็ว่าเราคนเดียว เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นพ่อเรา ครอบครัวเรา ไม่ได้กระทำกับเรา นึกถึงใจเค้าใจเราบ้าง “ตอนคุณมาร้องไห้อ้อนวอนแทบจะตายตรงหน้าสรรหาคำพูดมาสารพัดเพื่อขอความเห็นใจ รบกวนพ่อเราดึกๆดื่นๆ ไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง พ่อเราไม่เคยว่า พอมีปัญหาเกิดขึ้น คุณกับครอบครัวกับโยนความผิดให้เราฝ่ายเดียว” มันถูกต้องแล้วหรอ มีใครบ้างอยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น “คำพูดที่ออกมา <เราหรอจะไปจับคุณ> ตั้งแต่เราใช้ชีวิตกับใครมาเราไม่เคยเอาเปรียบใคร ไม่เคยร้องขอให้ใครมาทำอะไรให้ ถ้าเราจะรับคือคนให้ต้องเต็มใจให้เรา ถ้าต่างฝ่ายต่างต้องช่วยเหลือกันเราก็จะไม่เอาเปรียบ ถึงแม้เราจะเป็นผู้หญิงถ้าเราพอดูแลได้เราก็จะดูแล เพราะเราคิดว่าเราอยู่กับคนที่เรารัก ค่าใช้จ่ายทุกอย่าง ต้องช่วยเหลือกันและกัน”

กี่ครั้งแล้วที่เราเห็นคุณทำเรื่องไม่ดีเพิ่มขึ้นทุกวัน เห็นกับตาตัวเองทุกอย่าง เราก็เงียบมาตลอด วันนี้เราขอรักษาน้ำใจครอบครัวเราบ้าง “พ่อเราแค่อยากคุยกับคุณ คุณก็หนี หนีตลอด พ่อเราและเราไม่ได้ต้องการอะไร แค่อยากรู้ว่าคุณจะมีความรับผิดชอบ พูดอะไรบ้างไหม เพราะเรื่องเกิดขึ้นแล้ว เราทั้งสองฝ่ายก็ต้องช่วยกันแก้ไขสิ่งที่เกิด จะรวยจะจนจะมีล้นฟ้าทุกคนก็เป็นคนเหมือนกัน วันนึงก็ต้องจบที่เดียวกัน ทุกคนมีหัวใจ มีความรู้สึก คุณยังรักครอบครัวคุณ เราก็รักครอบครัวเราเหมือนกัน ในเมื่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นเราพยายามจะแก้ปัญหา ปรึกษา พยายามพูดคุย ทำความเข้าใจ ตั้งแต่วันแรก แต่คุณกลับพยายามหนี ไม่ยอมคุยแก้ไขปัญหานี้กับเราเอง ถ้าวันนี้จะเกิดอะไรขึ้นกับสิ่งที่เราออกมาปกป้องตัวเองจากคนใจร้าย เราก็พร้อมยอมรับผิดกับสิ่งที่เราได้กระทำลงไป”

“อุทาหรณ์สอนตัวเอง เราเองก็มีส่วนผิดที่ไม่ดูแลตัวเองให้ดี ไว้ใจ เชื่อใจ คนๆนึง ถึงขั้นกล้าฝากชีวิต คนที่เข้ามาทำดีกับเรา พูดจาดี การกระทำดี ไม่ได้แปลว่าเค้าเป็นคนดีเสมอไป ความดี คำพูด ความเอาใจใส่ การกระทำตรงหน้า อาจเป็นการหลอกให้คนเชื่อใจได้ง่ายๆ แต่บนโลกใบนี้ผู้ชายทุกคนไม่ได้ดีและร้ายเหมือนกันทุกคน วันนี้หมวยเจอคนไม่ดีก็อาจเป็นเพราะหมวยก็ยังดีไม่พอ อาจทำสิ่งไม่ดีกับใครไว้ วันนี้ก็คิดซะว่าเป็นสิ่งที่เราต้องชดใช้และต้องประสบพบเจอ” น้ำตาและความเสียใจของคนที่หมวยรักวันนี้คงเป็นสิ่งเตือนใจ สุดท้ายสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตคือ “ครอบครัว” ใครเจอคนในภาพหมวยฝากผ้าถุงให้ด้วยนะค่ะ ต่อไปจะได้ไม่ไปทำร้ายใครอีก “จะอายก็ให้มันอายกันทั้งคู่ จะพังก็ให้มันพังกันทั้งคู่ คงไม่ผิดถ้าเราจะออกมาปกป้องตัวเองบ้าง”#บทเรียนราคาแพงกับความผิดพลาดของตัวเอง

- ได้รับการสนับสนุน -

- ได้รับการสนับสนุน -

- ได้รับการสนับสนุน -

ขอบคุณที่มา : Phiyanuch Mouy Bawlakhon

เราเงียบมาเกือบ4เดือนเพื่อรักษาน้ำใจทั้งสองฝ่าย แต่คุณและครอบครัวไม่เคยรักษาน้ำใจเราเลย…

Posted by Phiyanuch Mouy Bawlakhon on Friday, June 15, 2018

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ข่าวทั่วไป