Connect with us

ข่าวทั่วไป

7 เคล็ดลับ ทำตัวหอมตลอดทั้งวัน จนใครๆก็อยากอยู่ใกล้ๆ

7 เคล็ดลับ ทำตัวหอมตลอดทั้งวัน จนใครๆก็อยากอยู่ใกล้ๆ

- ได้รับการสนับสนุน -

กลิ่นตัวถือเป็นเรื่องใหญ่ของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็อยากมีกลิ่นตัวที่หอมตลอดทั้งวันอยู่แล้ว ซึ่งมันก็เป็นเรื่องยากที่จะทำให้ตัวหอมตลอดทั้งวัน ยิ่งผู้ชายแล้วถือเป็นเรื่องที่ยากมาก และวันนี้เราได้มีเคล็ดลับง่ายๆที่จะช่วยให้เพื่อนๆมีกลิ่นตัวที่หอมตลอดทั้งวัน แม้ว่าบางวันเหงื่อคุณจะเยอะมากก็ตาม ส่วนจะทำอย่างไรเราไปดูกันเลยดีกว่า

 

1. อาบน้ำให้สะอาด แน่นอนว่าข้อแรกต้องเริ่มที่ตัวเรา เอาตั้งแต่การอาบน้ำ เพื่อนๆควรรักษาความสะอาดของร่างกายเป็นประจำ ด้วยการอาบน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เน้นถูสบู่ในบริเวณที่เกิดกลิ่นได้ง่าย เช่น รักแร้ ข้อพับ มือและเท้า รวมถึงสระผมเป็นประจำ และหมั่นกำจัดขนรักแร้ ซึ่งเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่นตัวได้

2. ใช้สารระงับกลิ่นกาย น้อยคนมากที่จะเกิดมาโชคดีแบบไม่มีกลิ่นตัว แต่พวกเราต้องอาศัยสารระงับกลิ่นกายตลอดเวลา ใช้หลังจากการอาบน้ำ และใช้ซ้ำหากจำเป็น

– ลองเลือกที่มีส่วนผสมของ deodorant และ antiperspirant หากคุณมีเหงื่อออกใต้วงแขนด้วย

– สารระงับกลิ่นกายมาทั้งในรูปแบบแท่ง เจล หรือสเปรย์ คุณสามารถซื้อสารระงับกลิ่นกายจากธรรมชาติหรือทำเอง โดยใช้ผงฟูและน้ำมันมะพร้าว ใช้สารตัวที่คุณชอบและทำให้คุณมีกลิ่นหอมที่สุด

- ได้รับการสนับสนุน -

– หากคุณใช้น้ำหอมหรือโคโลญจน์ อย่าใช้สารระงับกลิ่นกายที่มีกลิ่นแรงจนเกินไป เพราะคุณคงไม่อยากให้กลิ่นแรงๆ ทั้งหมดตีกันหรอก

3. น้ำหอมสำหรับผม อย่าคิดว่ามันไม่สำคัญนะ เพราะน้ำหอมที่ใช้สำหรับผมโดยเฉพาะ จะไม่กลบกลิ่นหอมอื่นๆ ระหว่างวัน ถ้าไม่ให้อยากให้แต่ละกลิ่นแย่งซีนกัน ต้องลอง

- ได้รับการสนับสนุน -

4. ฉีดน้ำหอมตามจุดสำคัญ ใช้น้ำหอมฉีดบริเวณจุดชีพจรต่าง ๆ เช่น ข้อพับแขน ข้อมือ ซอกคอ หรือบริเวณกลางหน้าอก จะช่วยให้กลิ่นหอมฟุ้งทั่วทั้งตัว แต่ระวังอย่าฉีดน้ำหอมมากเกินไปนะคะ เพราะอาจทำให้เหม็นฉุนมากกว่าหอมได้

5. ใส่เสื้อผ้าที่มีกลิ่นหอม การสวมใส่เสื้อผ้าที่สะอาดและมีกลิ่นหอมก็ช่วยให้เราตัวหอมได้เช่นกัน ที่สำคัญไม่ควรใส่เสื้อผ้าที่แน่นและอึดอัดเกินไป เพราะจะทำให้เหงื่อออกและเกิดกลิ่นตัวได้ นอกจากนี้การใส่เสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าโปร่งสบาย เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าลินิน หรือผ้าไหม ก็จะช่วยระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้น จึงไม่ทำให้เกิดกลิ่นตัวได้ง่าย

- ได้รับการสนับสนุน -

6. งดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ จะมีฤทธิ์ในการกระตุ้นต่อมเหงื่อ รวมไปถึงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็มีฤทธิ์ในการขยายหลอดเลือดผิวหนัง จึงทำให้เหงื่อออกมากขึ้นและเป็นสาเหตุของกลิ่นตัวได้นั่นเอง

7. เลี่ยงอาหารที่มีกลิ่นแรง พยายามหลีกเลี่ยงหรือลดปริมาณอาหารที่มีกลิ่นแรง เช่น กระเทียม หัวหอม เนื้อสัตว์ และอาหารรสจัด รวมไปถึงผักจำพวกกะหล่ำ เช่น บรอกโคลี เพราะอาหารเหล่านี้เมื่อถูกย่อยจะทำให้เกิดกลิ่นตัวและกลิ่นปากได้ง่าย

ขอบคุณที่มา wikihow

ขลัง๘ | บ้านเขียว EP.2 [1/2] 30 พ.ย. 60

ดูขลัง ๘ ทุกวันก่อนวันหวยออก (๑๕ และ ๓๐) เวลา ๒๒.๐๐ น. ทาง LINE TV
รับชมได้ทั้ง “แอพพลิเคชั่น” และ “เว็บไซต์” LINE TV
กดเป็น “แฟน” แชนแนล เพื่อได้รับแจ้งเตือนเมื่อมีคลิปใหม่

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *