Connect with us

ไม่มีหมวดหมู่

“น้องต้าแง” เสียชีวิต ที่แท้ชายสติไม่ดี เป็นคนทำให้เสียชีวิต เผยจนท.เตรียมผลักดันพ่อแม่ออกนอกประเทศ!

“น้องต้าแง” เสียชีวิต ที่แท้ชายสติไม่ดี เป็นคนทำให้เสียชีวิต เผยจนท.เตรียมผลักดันพ่อแม่ออกนอกประเทศ!

- ได้รับการสนับสนุน -

จากกรณีที่ น้องต้าแง เด็กชายชาวเมียนมา ได้หลงเข้าไปในป่าอ้อยหมู่ที่ 9 ตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค. 61 ก่อนจะพบว่าเสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 61 โดยพบอยู่ห่างจากจุดสูญหายประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้มีการแถลงผลการสอบสวนคดี ด.ช.ซูลุยพิว หรือ น้องต้าแง อายุ 2 ขวบ สัญชาติเมียนมา

ซึ่งได้มีการเปิดเผยว่า จากผลการชันสูตรเราได้นำมาเทียบเคียงกับสมมติฐานตอนต้น ว่า อาจจะเกิดการอุบัติเหตุ หรือ การพาน้องไป ซึ่งพบว่า สภาพศพภายนอก ไม่น่าจะมีการทำให้เสียชีวิต กระดูกไม่หัก ไม่น่าจะเกิดจากอุบัติเหตุ โดยการสืบสวนภานในวันที่เกิดเหตุ พบว่า เด็กเล่นกันอยู่ ซึ่งเด็ก 3 ขวบ บอกว่า มีคนพาไป เป็นความจริง ซึ่งก็ได้พบว่าสมมติฐานที่ 2 ที่มีคนพาไปเป็นเรื่องถูกต้อง ว่า มีคนพาไป โดยการสอบสวนนายฝน ชายสติไม่ดี อายุ 32 ปี โดยเจ้าหน้าที่มีการทำงานอย่างหนัก โดยใช้นักจิตวิทยาเข้ามาสอบสวน นายฝนระบุว่า มีการพาเด็กไปจริง แต่ไม่สามารถช่วยน้องได้ เพราะน้องตัวหนัก ซึ่งร่องน้ำที่พบเป็นร่องน้ำลึก 150 ซ.ม. ซึ่งน้ำจะปล่อยมาเป็นระยะ วันที่เกิดเหตุน้ำถูกปล่อยมาเต็มร่องน้ำ

โดยทางด้านของพ.ต.อ.สมเดช ยังกล่าวต่ออีกว่า “การสอบสวนผู้ที่พัฒนาการทางสมองต่ำกว่าปกติ ได้สอบสวนพร้อมพ่อแม่ นักจิตวิทยา วันที่สอบสวน มีการให้นายฝน นำทางไปโดยเราถ่ายวิดีโอ พบว่า นายฝนนำทางไปถูกทั้งสองครั้ง ส่วนของเล่นที่เป็นรถไถ อยู่ติดกับบ้านนายฝน เพราะเด็กข้างบ้านมีหลายคัน เชื่อว่านายฝน ไปหยิบมาเพื่อให้น้องด้วย ซึ่งชายคนนี้มีความเกี่ยวข้องกับเด็ก แต่ไม่มีข้อบ่งชี้ว่าทำร้ายเด็ก”

อย่างไรก็ตามพบว่า การที่ไม่พบศพในวันแรกๆ ทั้งที่บริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่มีการตัดอ้อยออก น่าจะเพราะศพยังไม่ขึ้นมาจากน้ำจึงไม่ได้กลิ่น ซึ่งมีเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณนั้นตลอดเวลา โดยศาลได้อนุมัติออกหมายจับ เพื่อให้นายฝน เข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย ในข้อหาพรากผู้เยาว์ มีการควบคุมตัวไว้ที่ สถาบันกัลยาราชนครินทร์ เพราะต้องใช้ทีมสหวิชาชีพในการสอบสวน สำหรับกรณี พ่อแม่ของเด็กนั้น พ.ต.อ.สมเดชกล่าวว่า “ลูกเขาหายแล้วยังตามไม่เจอ ถ้าผมจับเขาแล้วผลักดันออกนอกประเทศเลย ถามว่า จิตใจตำรวจเป็นอย่างไร การที่วันนี้พบศพ และจับตัวสามีภรรยา เพื่อส่งมอบให้ ตม. ก็เป็นไปตามขั้นตอนตามกฎหมาย โดยจะมีการผลักดันออกในวันนี้ ซึ่งจะมีการดำเนินการให้เดินทางเข้ามาตามกฎหมายก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง”

- ได้รับการสนับสนุน -

ขอบคุณที่มา :  

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ไม่มีหมวดหมู่