Connect with us

ไม่มีหมวดหมู่

เปิดจดหมายลาต…าย หนุ่มวัย 15 เครียดติด ร. เพียบ ไม่อยากตกซ้ำชั้น คิดสั้นกระโดดน้ำ ดับสลด

เปิดจดหมายลาต…าย หนุ่มวัย 15 เครียดติด ร. เพียบ ไม่อยากตกซ้ำชั้น คิดสั้นกระโดดน้ำ ดับสลด

- ได้รับการสนับสนุน -

วันที่ 11 มี.ค. 62 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุมูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี ได้รับแจ้งทางวิทยุจากกู้ภัยอุทัยธานี จุดสว่างอารมณ์ เพื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ มาช่วยลงน้ำในสระเพื่อหา นายชาย (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ซึ่งคาดว่าจะโดนน้ำเสียชีวิต ในบริเวณเขตพื้นที่ หมู่ 2 บ้านไผ่เขียว ต.ไผ่เขียว อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี หลังได้รับแจ้งเหตุจึงรุดเข้าตรวจสอบอย่างเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำอยู่ห่างจากบ้านของ นายชาย ประมาณ 50 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันลงค้นหาร่าง และได้พบแท็บเล็ตของทางโรงเรียนที่แจกให้กับเด็กนักเรียน จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้ลงค้นหาต่อ กระทั่งพบร่างของ นายชาย จมอยู่ในสระดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่ใช้คนหาร่างนานเวลากว่า 5 ชั่วโมง กว่าจะพบร่าง ซึ่งเจ้าหน้าที่แพทย์ ร.พ.สว่างอารมณ์ ได้ชันสูตรพลิกศพ นายชาย เบื้องต้นไม่พบบาดแผล คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 10 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นายดะ อายุ 76 ปี และ นางมานิตย์ อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นตาและยายของ นายชาย เผยว่า เมื่อคืนเวลาประมาณ 19.00 น. ที่ผ่านมา ตายายพร้อมนายชาย ได้นั่งกินข้าวกันโดยไม่มีอะไรผิดปกติ จากนั้นเวลาประมาณ 20.00 น. นายชาย ก็ได้เข้านอนตามปกติ จนกระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น. นางมานิตย์ เกิดปวดท้องจึงได้ไปเข้าห้องน้ำ แล้วเห็นโทรทัศน์เปิดอยู่จึงได้เรียก นายชาย เพื่อจะถามว่าทำไมไม่ปิดโทรทัศน์แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงเดินไปเปิดผ้าห่มก็ไม่พบนายชาย นอนอยู่แต่อย่างใด โดยใช้หมอนข้างและตุ๊กตาวางไว้แทน คล้ายจะหลอกว่ามีคนนอนอยู่

หลังจากนั้นจึงได้เดินไปดูที่หลังบ้านพบว่า ประตูถูกเปิดทิ้งไว้ นายดะ จึงให้ นางมานิตย์ ไปเก็บที่นอนจนพบกับจดหมายที่นายชาย เขียนไว้ โดยมีใจความว่า ” จากชาย เด้อ ชายขอโทษ จริงๆ ที่ชายเป็นลูกหลานที่เล…วมากๆ ชายไม่อยากอยู่แล้ว มันแบบชาย มันติด รอ ติดตัวเยอะมาก ครูเค้าบอกว่าจะตกซ้ำชั้น แต่จำไม่ได้ว่าครูอะไรบอก ชายไม่อยากตกซ้ำชั้น ชายแบบว่าทั้งเรื่องอีกหลายๆ อย่างที่เป็นเหตุที่ชายทำแบบนี้ ชายลาล่ะนะทุกคน ชายไม่มีทางเลือกจริงๆ งานศพชาย บอกเพื่อนๆ พี่น้องที่ ร.ร.ด้วยนะ มากันให้ครบ แต่ชายอยากให้ครูคนหนึ่งที่อยากให้ให้มามากที่สุด ให้ครูอ้อยมาด้วยนะ เพราะเค้าครือครูคนเดียวที่ชายเคารพมากที่สุด ชายรักพ่อจ๋า แม่จ๋านะครอบครัวตระกูลศรีดาพา ทุกคนชายลานะ ”

- ได้รับการสนับสนุน -

หลังจากที่ได้อ่านจดหมายเสร็จ ก็รีบบอกญาติๆ ให้ช่วยกันออกตามหาทั้งคืนแต่ก็ไม่พบ จากนั้นจึงได้ปรึกษาญาติๆ ว่าเหลืออยู่จุดเดียวที่ยังไม่ได้ค้นหาคือในสระน้ำ จึงได้ไปขอกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย จุดสว่างอารมณ์ เพื่อขอกำลังชุดประดาน้ำมาช่วยลงงมในสระน้ำต่างๆ จำนวน 5 สระรอบบ้าน โดยกู้ภัยชุดประดาน้ำได้เริ่มลงงมในสระน้ำแรกเมื่อแต่เวลา 10.00 น. เพื่อนๆ เด็กนักเรียน และคณะครู มาช่วยตามหาในป่า และยืนลุ้นที่ขอบสระ กระทั่งเจอแท็บเล็ตและร่างของนายชาย ดังกล่าว

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

ขอบคุณที่มาจาก : ล่า

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ไม่มีหมวดหมู่