Connect with us

ข่าวเด่นวันนี้

งานเข้า จนท. ป่าไม้..!! ชาวบ้านไม่พอใจลงขันสู้ ชุดจับกุมหนุ่มล่ากระทิง ผลพิสูจน์ศพพบม้ามแตก ไม่ตรงกับคำแถลงข่าวชุดจับกุม..!!

งานเข้า จนท. ป่าไม้..!! ชาวบ้านไม่พอใจลงขันสู้ ชุดจับกุมหนุ่มล่ากระทิง ผลพิสูจน์ศพพบม้ามแตก ไม่ตรงกับคำแถลงข่าวชุดจับกุม..!!

- ได้รับการสนับสนุน -

ข่าววันนี้ เมื่อวันที่ 16 เม.ย. 61 จากกรณีฝ่ายปกครอง อ.โนนดินแดง ร่วมกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ แถลงการจับกุมคนร้ายที่แอบเข้าไปฆ่ากระทิง ในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าดงใหญ่ด้านป่าละเลิงร้อยรู้ อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลางเป็นซากกระดูกและหนังกระทิงป่าน้ำหนักประมาณ 500 กก และปืนแก๊ป เครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง อุปกรณ์การชำแหละเนื้อสัตว์ พร้อมเสบียงอาหารของนายพรานสำหรับการเข้าไปล่าสัตว์ป่า ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้แถลงข่าวการจับกุ่มซึ่งได้ผู้ต้องหาทั้งหมด 2 ราย หนึ่งในนั้นได้หลบหนีในระหว่างการจับกุม ส่วนอีกรายคือนายนงค์ ไม่ทราบนามสกุล ได้มีอาการปวดท้องคาดว่ากระเพาะอาหารรั่ว ซึ่งจากการคาดการณ์น่าจะเกิดจากไม่ได้รับประทานอาหารแล้วออกล่าสัตว์ป่า และเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 เม.ย. 61 ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาคือ นายจำนงค์ เคราะกิ่ง อายุ 39 ปี ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 61 ที่ผ่านมาก่อนญาติจะนำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดโคกเพชร หมู่ 14 ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง ล่าสุด ชาวบ้านโคกเพชร ได้เปิดคำแถลงการณ์ต่อหน้าศพผู้ตาย ลงความเห็นจะไม่เผาศพ นายจำนงค์ เคราะกิ่ง พร้อมกับขึ้นป้ายหลังโลงศพ ว่าจะไม่เผาจนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม และลงขันทั้งเงินสดและข้าวสาร เอาไว้เป็นค่าใช้จ่ายในงานศพ เนื่องจากผลพิสูจน์ศพจากแพทย์ ไม่ตรงกับคำแถลงข่าวชุดจับกุม โดยเฉพาะคำพูดสุดท้ายของผู้ตายระบุ “ถูกซ้อม” นายบรรทิศ บุญล้อม ญาติผู้ตายบอกว่า เมื่อทราบข่าวการจับกุมแล้วนำผู้ต้องหา ไปรักษาด้วยอาการปวดท้อง ญาติหลายคนต่างเป็นห่วงเดินทางไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลโนนดินแดง โดยแพทย์ระบุว่าเป็นโรคกระเพาะอาหาร แต่อาการรุนแรงขึ้นขั้นส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ แล้วเสียชีวิตในวันที่ 9 เม.ย. สร้างความมึนงงให้กับญาติเป็นอย่างมาก เพราะเป็นคนแข็งแรงไม่มีโรคประจำตัว โดยเฉพาะคำพูดสุดท้ายที่ญาติได้ยินก่อนตายคือ”ถูกซ้อม”

ต่อมาวันที่ 10 เม.ย.เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการแถลงข่าวต่อสื่อสารมวลชน ถึงผลงานจับกุม โดยในการแถลงระบุว่านายจำนงค์ เสียชีวิตจากกระเพาะอาหารรั่ว พร้อมวิจารณ์ถึงกลุ่มพรานว่ามักจะดื่มสุราตอนไปล่าสัตว์แล้วไม่ชอบทานอาหาร แต่ขัดกับการแถลงที่ระบุถึงของกลางที่ยึดได้ เป็นปืนแก๊ป,กระสุนปืน,มีดชำแหละ และเสบียงอาหาร ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่ผู้ตายจะอดอาหารจนกระเพาะรั่ว ทำให้โลกออนไลน์ต่างรุมด่า ประจารต่างๆนาๆจนญาติรับไม่ได้ รวมถึงตั้งแต่ศพนายจำนงค์ ตั้งอยู่ในวัดยังไม่เคยเห็นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเข้ามาแสดงความเสียใจแม้คนเดียว ชาวบ้านจึงตัดสินใจจะไม่ยอมเผาจนกว่าจะได้รับความเป็นธรรมตามคำแถลงการณ์ จึงนำศพนายจำนงค์ ไปผ่าต่อพิสูจน์ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น หลังจากขอผลพิสูตรที่โรงพยาบาลไม่ได้ ซึ่งผลพิสูตรระบุชัดเจนว่า”ม้ามแตก และเลือดออกมาก”ศีรษะมีรอยทุบ ขากรรไกรหัก ไม่ระบุว่ากระเพาะรั่วแต่อย่างใด

ขณะที่นายดาวเรือง มั่นคงใจ เพื่อนผู้เสียชีวิต บอกว่าได้ไปเยี่ยมเพื่อนระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลโนนดินแดง โดยเพื่อนพูดเป็นครั้งสุดท้ายว่า”ถูกซ้อม”พร้อมระบุด้วยว่าเป็นชุดจับกุม

- ได้รับการสนับสนุน -

 

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

ขอบคุณที่มา จาก : บิ๊กเกรียน

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ข่าวเด่นวันนี้