Connect with us

ข่าวเด่นวันนี้

ลั่นเตรียมเอาผิด..!! “สุกิจ” แจ้งความกลับ จนท.จับกดพื้น อ้างทำเกิดกว่าเหตุ “ฟ้า” เห็นข่าวยังตกใจ ทำได้แค่ให้กำลังใจอยู่ห่างๆ (คลิป)

ลั่นเตรียมเอาผิด..!! “สุกิจ” แจ้งความกลับ จนท.จับกดพื้น อ้างทำเกิดกว่าเหตุ “ฟ้า” เห็นข่าวยังตกใจ ทำได้แค่ให้กำลังใจอยู่ห่างๆ (คลิป)

- ได้รับการสนับสนุน -

ข่าววันนี้ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 61 นายสุกิจ พูนศรีเกษม ได้พา นางสาวแสงสุริยะเทพ พระมหาสุริยา หรือ ร่างทรง 4.0 ได้เดินทางเจ้ามาร้องทุกข์ที่ สน.พหลโยธิน หลังจากที่มีผู้แจ้งความให้ดำเนินคดีกับ นางสาวแสงสุริยะเทพ ไปก่อนหน้านี้ ซึ่งในระหว่างที่ นายสุกิจ กำลังให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนอยู่นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าควบคุมตัว นายสุกิจ ในข้อหาบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนใน จ.ตาก โดยทางเจ้าหน้าที่นั้นได้นำตัว นายสุกิจ เข้าไปยังห้องสอบสวน แต่ได้เกิดความชุลมุนขึ้นมาเมื่อ นายสุกิจ นั้นไม่ยินยอมที่จะเดินเข้าไปในห้อง จึงได้ถูกทางเจ้าหน้าที่นั้นจับกดลงพื้นแล้วใส่กุญแจมือตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

- ได้รับการสนับสนุน -

ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการบันทึกการจับกุมแล้ว นายสุกิจ ได้แจ้งความกลับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฐานกระทำเกินกว่าเหตุในขณะจับกุม ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นได้แจ้งความกลับ นายสุกิจ ในฐานต่อสู้ขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่เช่นกัน และเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายสุกิจ ไปยังกองบังคับการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) เพื่อทำการสอบปากคำต่อ โดยนายสุกกิจ ได้เผยว่า คดีบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนนั้นเป็นคดีเก่าตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 ที่อัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องไปแล้ว ตนจึงไม่มีความกังวลและได้เตรียมหลักทรัพย์ไว้ประกันตัวเรียบร้อยแล้ว

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการ การกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้เผยว่า คดีดังกล่าวนั้นเป็นคดีใหม่ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2560 โดยเป็นการบุกรุกป่าอุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช ต.พะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งเป็นการบุกรุกเพิ่มเติมจากคดีเก่าเมื่อปี พ.ศ. 2557 โดยในพื้นที่ดังกล่าวนั้นมีชาวเขาเผ่ามูเซออาศัยอยู่แต่ นายสุกิจ ได้ใช้เครื่องมือหนักเข้าไปแผ้วถางป่าในเนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ และมีการปรับหน้าดินก่อสร้างอาคารเพื่อทำการค้า จึงได้มีการแจ้งความจับกุมตัว ซึ่งในตอนแรกนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เป็นผู้ดูแลคดี แต่ภายหลัง นายอัจฉริยะ เรื่องรัตนพงศ์ ประธานเครือข่ายช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ร้องต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ทางส่วนกลางเข้ามาดูแลคดี ต่อมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมาสอบปากคำ นายสุกิจ ที่ บก.ปทส. ด้วยตัวเอง

ต่อมา นางสาวกนกพรรณ หมวกไสว หรือ ฟ้า ผู้ที่เคยได้รับการช่วยเหลือด้านกฎหใายจาก นายสุกิจ ได้ทราบข่าวตนก็ตกใจไม่คิดว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะปฏิบัติเช่นนี้ เนื่องจาก นายสุกิจ นั้นเป็นคนที่มีอายุมาก อีกทั้งยังมีโรคประจำตัวอีกด้วย และยิ่งทำรุนแรงอาจเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นมาภายหลังได้ ซึ่งตนก็ยอมรับว่าไม่ได้ติดต่อกับ นายสุกิจ มาระยหนึ่งแล้ว แต่ก็ยังนับถือในฐานะที่ปรึกษาฐานะครูทางกฎหมาย ซึ่งตนเองนั้นก็ไม่เคยลืมบุญคุณที่ นายสุกิจ เคยสอนเคยช่วยเหลือตนไว้ในยามลำบาก โดย ฟ้า ได้บอกว่า ตนนั้นทำได้เพียงเป็นห่วงอยู่ห่างๆ และอยากจะเดินทางไปให้กำลังใจ นายสุกิจ อีกด้วย แต่คิดว่า นายสุกิจ ยังไม่หายโกรธดังนั้นจึงทำได้แค่ให้กำลังใจอยู่ห่างๆแบบนี้

- ได้รับการสนับสนุน -

 

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา จาก : AMARIN TVHD

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ข่าวเด่นวันนี้