Connect with us

เกร็ดความรู้

ง่ายขนาดนี้เลยหรอ…! วิธีทำให้มดลูกเข้าอู่ไว ร่างกายฟื้นตัวไว

ง่ายขนาดนี้เลยหรอ…! วิธีทำให้มดลูกเข้าอู่ไว ร่างกายฟื้นตัวไว

- ได้รับการสนับสนุน -

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจ “มดลูกเข้าอู่” ก็ก่อนดีกว่า “มดลูกเข้าอู่”  คือ ช่วงที่คุณแม่ตั้งครรภ์มมดลูกจะขยายตามขนาดของเจ้าตัวน้อย แต่เมื่อลูกน้อยออกมาแล้วมดลูกจะกลับมาสู่สภาวะปกติเค้าเรียกกันว่า มดลูกเข้าอู่นั่นเอง โดยมีการเปลี่ยนแปลงตามธรรมชาติในช่วง 4-6 สัปดาห์หลังคลอด

การที่มดลูกเข้าอู่เร็วนั้นยิ่งส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณแม่เองและสุขภาพจิตของสามีอีกด้วย อาจจะสงสัยใช่ไหมคะว่าเกี่ยวกับคุณสามีอย่างไร? เกี่ยวเต็มๆเลยค่ะ เนื่องจากเพศชายมีความต้องการทางเพศมากกว่าผู้หญิงถึง 2 เท่า ถ้าให้พูดตามภาษาบ้านๆก็คือ ผู้ชายคิดเรื่องอย่างว่าเกือบตลอดเวลาเลยก็ว่าได้

วิธีที่จะช่วยให้มดลูกเข้าอู่เร็วๆนั้นไม่ยาก เช่น นวดหน้าท้อง ให้ลูกดูดนม การอยู่ไฟ ขมิบช่องคลอด มีเพศสัมพันธ์ เป็นต้น

 

1.นวดหน้าท้อง

นวดท้องตัวเอง โดยการกดที่บริเวณหน้าท้องที่รู้สึกว่ามีก้อนกลมๆ เหมือนมีลมนิ่มอยู่ ค่อยๆนวด เบาๆไปเรื่อยๆหรือสะกิดให้คุณสามีช่วยนวดก็จะดีไม่ใช่น้อย…

 

- ได้รับการสนับสนุน -

2.ให้ลูกดูดนม

คุณแม่อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ คุณแม่ลองสังเกตขณะที่ให้เจ้าตัวน้อยดูดนมจะรู้สึกปวดท้องน้อย นั้นเป็นสัญญาณว่ามดลูกกำลังมีการบีบรัดตัวอยู่นั่นเอง

 

3.การอยู่ไฟ

- ได้รับการสนับสนุน -
CR: th.theasianparent.com

เป็นวิธีตั้งแต่สมัยโบราณและสืบทอดกันมาช้านาน ประโยชน์ของการอยู่ไฟมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ช่วยขับน้ำคาวปลา มดลูกเข้าอู่เร็ว แก้อาการหนาวในประดูก ช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้า อ่อนแรงจากการอุ้มท้อง

 

4.ขมิบช่องคลอด

CR: Postjung

ระยะหลังคลอดรอยย่นภายในช่องคลอดจะลดน้อยลงเส้นผ่าศูนย์กลางของช่องคลอดจะกว้างกว่าระยะก่อนคลอด จึงควรฝึกขมิบช่องคลอดอย่างสม่ำเสมอ วิธีนี้สามารถใช้ได้ตลอดแม้ว่าจะเลยช่วงหลังคลอดลูกไปแล้วก็ตามเพราะจะช่วยให้ช่องคลอดกระชับมากยิ่งขึ้น คุณสามีกดเลิฟรัวๆเลยจ้า

- ได้รับการสนับสนุน -

 

5.มีเพศสัมพันธ์หลังคลอด

โดยช่วงหลังคลอดฮอร์โมนทุกอย่างในร่างกายคุณแม่จะกลับเป็นปกติเกือบสมบูรณ์ประมาณหลังคลอด 6 สัปดาห์ แต่ไม่ต้องยืดตามนั้นก็ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณแม่กับคุณพ่อเอง แล้วเชื่อหรือไม่ว่า การมีเพศสัมพันธ์หลังคลอดจะทำให้ฮอร์โมนทำงานได้ดีจึงทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วยิ่งขึ้นนั่นเอง รู้อย่างนี้แล้วคุณแม่แอบยิ้มอ่อนกันแน่ๆเลย

 

คุณแม่ลองปฏิบัติตามที่แนะนำไปนะคะ นอกจากคุณแม่จะมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้วคุณแม่ยังเติมไฟรักให้กับคุณสามีอีกด้วย ยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัวเลย ดีกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว


อ่านต่อคุณแม่หลังคลอด >>> http://lengkhun.panapat.com/

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *