Connect with us

เกร็ดความรู้

คุณแม่ยุคใหม่ ลุยงานสบาย แม้เพิ่งคลอด

คุณแม่ยุคใหม่ ลุยงานสบาย แม้เพิ่งคลอด

- ได้รับการสนับสนุน -

คุณแม่ยุคใหม่ ลุยงานสบาย แม้เพิ่งคลอด

 

เชื่อว่าคุณแม่หลายๆคนคงเป็นเหมือนกัน นั่นก็คือเมื่อเริ่มรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ เรามักจะสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกเสมอ ยอมทำทุกอย่างเพื่อลูกตัวน้อย ยอมแม้กระทั่งของประถินผิวทั้งหลายก็ไม่กล้าใช้ จึงไม่ค่อยได้ดูแลผิวหรือรูปร่างกันเท่าที่ควร เพราะกลัวสารเคมีบางอย่างจะส่งผลหรือตกค้างไปถึงน้ำนมลูก แต่เมื่อหลังคลอดลูกเป็นที่เรียบร้อยความเหนื่อยที่แท้จริงก็ปรากฏขึ้นกับความเหนื่อยล้าในการเลี้ยงเจ้าตัวน้อยให้อยู่หมัดนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย จู่ๆเจ้าตัวน้อยก็งอแงขึ้นมากลางดึกซะอย่างนั้น พรุ่งนี้ฉันต้องตื่นไปประชุมตั้งแต่เช้าอีก ดึกป่านนี้ยังไม่ได้พักผ่อนเลย… ความโทรมจึงทวีคูณเข้าไปอีก ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น หน้าท้องไม่ประชับ ผิวโทรม ใบหน้าย่อนคล้อย ริ้วรอย หน้าไม่สดใส หมองคล้ำ หน้าดูแก่กว่าวัยอย่างเห็นได้ชัด สรุปแล้วคือพังสุด!!

 

เรื่องแบบนี้อย่ามองข้ามเด็ดขาดนะคะ ก่อนที่ผิวและรูปร่างของคุณแม่จะแย่ไปมากกว่านี้

 

1. ใส่ใจผิวหน้า

 

- ได้รับการสนับสนุน -

เรื่องผิวนี่สำคัญมากควรใส่ใจมากเป็นพิเศษนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยเสริมความมั่นใจแล้ว ความสวยก็ช่วยทำให้รักษาชีวิตคู่ให้ยืนยาว เนื่องจากผู้ชายเป็นสิ่งมีชีวิตที่ชอบความสบายตาและคิดเรื่องเซ็กส์มากกว่าผู้หญิง 2 เท่านั่นเอง ควรทำตัวให้สวยอยู่ตลอดโดยเลือกผลิตภัณฑ์ไม่มีสารเคมีเน้นส่วนผสมจากธรรมชาติจะดีที่สุด เพื่อปกป้องสารเคมีตกค้างถึงลูกน้อยผ่านน้ำนม

 

 

- ได้รับการสนับสนุน -

อีกสิ่งที่สำคัญมากคือสาวๆต้องทาครีมกันแดดทุกวัน เพราะสาเหตุหลักทำให้ก่อเกิดริ้วรอย ความหมองคล้ำ ต่อให้สาวๆลงทุนซื้อครีมเป็นหมื่นก็ไม่สามารถคุณช่วยได้

 

2. เปลี่ยนเมนูอาหารให้เฮลตี้

 

- ได้รับการสนับสนุน -

การจะมีหุ่นที่ดีได้นั้นต้องอาศัยความมีวินัยสูงมาก จะว่าเป็นไปแล้วช่วงก่อนมีเจ้าตัวน้อยก็ลดความอ้วนยากจะแย่อยู่แล้ว ยิ่งช่วงนี้หลังคลอดลูกมีความย้วยเพิ่มขึ้นไปอีก ดังนั้นต้องยิ่งเพิ่มความมีวินัยคูณ2 เพื่อผลลัพธ์หุ่นเพียวสวยไม่แพ้สมัยสาวๆนั่นเอง

 

 

การลดน้ำหนักเค้าว่ากันว่า 70% มาจากการกิน ส่วนที่เหลือ 30% มาจากการออกกำลัง ดั้งนั้นสาวๆที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายก็สบายใจได้ เพียงแค่เลือกทานพวกผักและเนื้อสัตว์ประเภทปลา เช่น สลัดปลาแซลมอน ต้มยำ สเต็กปลา ยำผลไม้ สลัดโรล แต่คุณแม่สายขนมหวานอย่ากรีดร้องไป ไม่จำเป็นต้องงดของหวานขนาดนั้น เพียงแค่เปลี่ยนเป็นอาหารที่ทดแทนของหวานได้ เช่น ผลไม้

 

 

 

ผลไม้อร่อยๆมีมากมายลองเลือกรับประทานจากสิ่งที่ชอบก่อนแล้วค่อยๆขยับไปผลไม้ที่ไม่ชอบ เพื่อลดน้ำหนักและป้องกันโดยไม่เพิ่มไขมัน แต่ถ้าพอมีเวลาก็ควรออกกำลังควบคู่เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า

 

3. ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

 

เน้นออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเพื่อลดสัดส่วน เพิ่มความกระชับ โดยเลือกกิจกรรมว่ายน้ำ วิ่งจ็อกกิ้งหรือเดิน ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละบุคคล ส่วนกิจกรรมที่เหมาะสมกับคุณแม่หลังคลอดแนะนำ Yoga เป็นการออกกำลังที่เน้นการยืด ปรับสมดุล และฝึกสมาธิไปในตัวอีกด้วย

 

 

โดยออกกำลังกายอย่างน้อย 3วัน/สัปดาห์ เฉลี่ยวันละ 30 นาที ทำต่อเนื่อง 2-3เดือน จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของรูปร่างได้ชัดเจนมากขึ้นนั้นแปลว่าคุณมาถูกทางแล้วค่ะ คุณแม่หลายๆท่านมักจะเข้าใจผิดในเรื่องการออกกำลังกายเที่เน้นซิทอัพเยอะๆ เพราะอยากลดหน้าท้อง แต่ความเป็นจริงแล้วการลดไขมันเฉพาะส่วนไม่มีอยู่จริง เพราะระบบร่างกายเผาผลาญไขมันทุกส่วนของร่างกาย มันช่วยแค่เพิ่มกล้ามหน้าท้องเท่านั้น

 

4. สมุนไพรไทย

 

ตามตำราแพทย์แผนไทยระบุว่า ส่วนใหญ่จะเป็นพืชที่มีสรรพคุณในการช่วย แทนการอยู่ไฟ ขับน้ำคาวปลาบำรุงน้ำนมสตรี ทำให้มดลูกเข้าอู่ไวขึ้นโดยที่ไม่ต้องอยู่เดือน-อยู่ไฟให้เสียเวลาคือดีย์! เช่น รากต้นนมวัว ว่านชักมดลูก ตังเซียม ว่านมหาเมฆ โกฐเชียง โกศหัวบัว โกศกระดูก โกศจุฬาลำพา โกศเขมา ดอกคำฝอย เอี๊ยะบอเช่า ขมิ้นอ้อย ผิวมะกรูดและอื่นๆ

 

 

สมัยก่อนสมุนไพรต้องนำมาต้นเพื่อดื่ม แต่ในปัจจุบันการหาสมุนไพรเป็นเรื่องค่อนข้างยากลำบากสำหรับคนที่อยู่ในตัวเมืองและมีขั้นตอนยุ่งยากในการต้ม ซึ่งไม่ตอบโจทย์คุณแม่ยุคใหม่ ในเมื่อยุคสมัยที่เปลี่ยนไปผู้หญิงยุคใหม่ต้องสตรอง เลี้ยงลูกต้องได้ หาเงินต้องเป็น งานบ้านก็ต้องเป๊ะ จะเอาเวลาไหนดูแลตัวเองแค่นี้ก็กินเวลาไปทั้งวันแล้ว

 

 

ซึ่งในทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์มากมายให้เป็นตัวเลือกในการดูแลตัวเองโดยไม่ต้องเสียเวลามากนัก ยาสตรีหลังคลอดบุตร เป็นยาน้ำสำหรับสตรีภายหลังการคลอด บำรุงน้ำนม แทนการอยู่ไฟ ขับน้ำคาวปลา ไร้สารพิษ ไร้แอลกอฮอล์ ทานง่าย หอมหวาน

 

 

ซึ่งได้รวมสมุนไพรจำเป็นสำหรับคุณแม่และลูกน้อยไว้ในขวดเดียว จึงมั่นใจในคุณภาพน้ำนมที่ส่งต่อจากคุณแม่สู่ลูกน้องอย่างปลอดภัยไร้ความกังวล ในราคาที่ย่อมเยา 250 บาท

อ่านต่อคุณแม่หลังคลอด >>> http://lengkhun.panapat.com/

หรือหาซื้อได้ง่ายที่ช่องทางออนไลน์

Line@ : @dxy2566a

QR Code : https://line.me/R/ti/p/%40dxy2566a

 

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *