Connect with us

เกร็ดความรู้

อาหารสำหรับคุณแม่หลังคลอด

อาหารสำหรับคุณแม่หลังคลอด

- ได้รับการสนับสนุน -

อาหารสำหรับคุณแม่หลังคลอด

คุณแม่หลังคลอดมักจะมีอาการอ่อนล้าจากห้องคลอด อาหารจึงเป็นแหล่งพลังงานเพื่อซ่อมแซม บำรุงและฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาสวยเด้งไม่แพ้สมัยสาวๆและพร้อมดูแลลูกน้อย ดังนั้นคุณแม่ควรทานอาหารที่ดีต่อคุณแม่และเจ้าตัวน้อยเพื่อให้ได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ และมีคุณค่าทางสารอาหารที่ครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุด

 

  1. เมนูอาหารเช้า

 

 

CR: Aur Aree Food Product

- ได้รับการสนับสนุน -

ช่วงเช้าๆแบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่า ข้าวต้มปลา จะช่วยให้เริ่มต้นเช้าวันใหม่สดชื่นไปกับน้ำซุปร้อนๆ ช่วยลดอาการอึดอัดท้อง ย่อยง่ายและดูดซึมได้ดีเยี่ยม  เมนูอาหารเช้านั้นควรเป็นอาหารที่ย่อยได้ง่าย และเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ทางโภชนาการรวมไปถึงการได้รับพลังงานที่เหมาะสม

  1. เมนูอาหารกลางวัน

 

 

- ได้รับการสนับสนุน -

CR: เมนู.net

มื้อนี้สายกินต้องเทท้องมาที่มื้อนี้เต็มๆค่ะ เพราะสามารถทานอาหารในปริมาณมากๆกว่ามืออื่นๆ แต่การทานเยอะได้นั้นต้องอยู่ภายในคำว่า อาหารทั้ง 5 หมู่ เช่น ซุปไก่ตุ๋น ปลาผัดพริกไทยดำ ข้าวสวย ผักโขม และผลไม้สดปิดท้ายทดแทนของหวาน อาจจะเพิ่มเครื่องเทศบางชนิดเพื่อช่วยกระต้นการไหลเวียนของเลือด เช่น ขิง พริกไทย เป็นต้น

  1. เมนูอาหารมื้อเย็น

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

CR: menuchampion.com

ทางที่ดีคุณแม่ควรทานอาหารให้น้อยกว่ามื้อกลางวัน แต่ถ้าอดใจไม่ไหวจริงๆ ควรเน้นเป็นอาหารประเภท ต้ม ย่าง นึ่ง เช่น แกงเลียงใบตำลึง ไข่ผัดขิง หมูย่างซีอิ้ว ข้าวสวย และหัวปลี เพื่อเป็นตัวช่วยเพิ่มปริมาณน้ำนม และที่สำคัญควรเลือกผลไม้สดที่มีวิตามินสูง เอนไซน์จากผลไม้จะช่วยให้การเผาผลาญมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

  1. อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง

 

 

อาหารแปรรูปต่างๆ อาหารหมักดอง อาหารที่มีรสจัด และเครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบของคาเฟอีนและแอลกกอฮอล์เพราะอาหารที่กล่าวมานี้จะส่งผลโดยตรงจากน้ำนมที่เจ้าตัวน้อยดื่มอยู่ทุกวัน จะทำให้พัฒนาการทางสมองช้าลงกว่าปกติ

ในเมื่อรู้แบบนี้แล้ว…คุณแม่พอจะมีแนวทางในการคิดเมนูอาหารมื้อต่อไปกันแล้วนะคะ ที่สำคัญเลยอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงควรเลี่ยงเด็ดขาด! เพื่อประโยชน์ของลูกน้อยของคุณเอง

 

อ่านต่อคุณแม่หลังคลอด >>> http://lengkhun.panapat.com/

หรือสั่งซื้อได้ทางออนไลน์

Line@ : @dxy2566a

QR Code : https://line.me/R/ti/p/%40dxy2566a

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in เกร็ดความรู้