Connect with us

เกร็ดความรู้

ไม่อยากอยู่ไฟ ใช้วีธีนี้แทน

ไม่อยากอยู่ไฟ ใช้วีธีนี้แทน

- ได้รับการสนับสนุน -

ไม่อยากอยู่ไฟ ใช้วีธีนี้แทน

            การอยู่ไฟเป็นกระบวนการดูแลหญิงหลังคลอดที่คนสมัยโบราณ เชื่อว่าจะช่วย ทำให้ร่างกายฟื้นจากความเหนื่อยล้าให้กลับคืนสู่สภาพปกติได้โดยเร็ว โดยใช้ความร้อนเข้าช่วย ทำให้กล้ามเนื้อเส้นเอ็นบริเวณหลังและขากี่เกิดจากการกดทับในขณะตั้งครรภ์ได้คลายตัว ช่วยลดอาหารปวดเมื่อยตามตัว ทำให้เลือดลมไหลเวียนได้ ช่วยปรับสมดุลร่างกายของคุณแม่ให้เข้าที่ อาการหนาวสะท้านที่เกิดจากการเสียเลือดและน้ำหลังคลอดมีอาการดีขึ้น ทำให้มดลูกที่ขยายตัวได้หดรัดตัวหรือเข้าอู่ได้เร็ว พร้อมกับช่วยให้ปากมดลูกปิดได้ดี จึงป้องกันการติดเชื้อในโพรงมดลูกหลังคลอด ทำให้น้ำคาวปลาแห้งเร็ว ลดการไหลย้อนกลับจนนำไปสู่ภาวะเป็นพิษ

ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป จำนวนประชากรที่เพิ่มแน่นมากขึ้น รวมทั้งสภาพห้องที่ต้องปิดมิดชิด การที่จะก่อไปบนพื้นบ้านหรือพื้นห้องนอนจึงไม่สามารถทำได้ ทำให้ต้องมีการปรับเปลี่ยนหรือมีวิวัฒนาการไปตามสภาพสังคม ดังนี้

  1. กระเป๋าน้ำร้อน

โดยนำกระเป๋าน้ำร้อนมาวางบริเวณน้องท้องเพื่อช่วยบรรเทาความเจ็บปวดลงได้บ้าง แต่ถ้ากระเป๋าร้อนเกินไปหรือเกิดรั่วขึ้นมา หน้าท้องก็อาจจะพองได้เช่นกัน

  1. ไฟชุด หรือ ชุดคาดไฟ

 

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

เป็นชุดที่ประกอบไปด้วยกล่องอะลูนิเนียมสำหรับใส่ชุดซึ่งเป็นเชื้อไฟ เมื่อจุดไฟแล้วก็ใส่กล่องไว้ กล่องจะร้อน และมีสายคาดรอบๆเอว 3-4 กล่อง ลักษณะคล้ายสายคาดปืนในหนังคาวบอย บางทีถ้าร้อนมากเกินไปก็อาจทำให้ผิวหน้าท้องพองได้ คุณแม่หลายๆคนจึงพันผ้ารอบๆกล่องจนหนาก่อนเพื่อป้องกันผิวหนังไหม้พอง

  1. นวดประคบ

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

โดยใช้ลูกประคบร้อนที่ห่อไปด้วยสมุนไพรต่างๆ มากกว่า 10 ชนิด เช่น ขมิ้น ตะไคร้ การบูร ใบส้มป่อย เถาเอ็นอ่อน ฯลฯ มานวดคลึงตามบริเวณร่างกายและเต้านม หรือนั่งทับลูกประคบ 1 ลูก เพื่อช่วยลดอาหารปวดเมื่อยและรักษาแผลหลังคลอด

  1. สมุนไพร หรืออาหารเสริม

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

ในปัจจุบันมีอาหารเสริมมากมาย แม้ว่าทุกวันนี้จะมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากเพียงใดสิ่งที่เราควรคำนึกถึงมากที่สุดคือความปลอดภัยก่อนบริโภค ควรเลือกอาหารเสริมที่ไม่มีสารเคมีและผลิตมาจากธรรมชาติ เพื่อน้ำนมที่ส่งต่อไปถึงลูกน้อยจะเป็นน้ำนมที่ดีและมีคุณภาพสูงสุด และผลิตภัณฑ์ที่มีสรรพคุณตรงตามที่เราความต้องการ

 

คุณแม่ยุคใหม่ย่อมมองหาสิ่งที่ช่วยทำให้ชีวิตประจำวันและเลี้ยงเจ้าตัวน้อยเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ซึ่งในทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์มากมายให้เป็นตัวเลือกในการดูแลตัวเองโดยไม่ต้องเสียเวลามากนัก ยาสตรีหลังคลอดบุตร เป็นยาน้ำสำหรับสตรีภายหลังการคลอด บำรุงน้ำนม แทนการอยู่ไฟ ขับน้ำคาวปลา ไร้สารพิษ ไร้แอลกอฮอล์ ทานง่าย หอมหวาน

 

 

ซึ่งได้รวมสมุนไพรจำเป็นสำหรับคุณแม่และลูกน้อยไว้ในขวดเดียว จึงมั่นใจในคุณภาพน้ำนมที่ส่งต่อจากคุณแม่สู่ลูกน้องอย่างปลอดภัยไร้ความกังวล ในราคาที่ย่อมเยา 250 บาท

สามารถหาซื้อได้ง่ายที่ช่องทางออนไลน์

Website : http://lengkhun.panapat.com/

Line@ : @dxy2566a

QR Code : https://line.me/R/ti/p/%40dxy2566a

 

 

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *