Connect with us

สินเชื่อรถบรรทุก

สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหา สินเชื่อรถบรรทุก ต้องลองใช้บริการ ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกใช้แล้ว สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อรถบรรทุกเพื่อใช้ในการพาณิชย์ โดยประเภทรถที่เช่าซื้อได้แก่ รถบรรทุก 6 ล้อ 10 ล้อ 12 ล้อ รวมไปถึงรถหัวลาก รถบรรทุกพ่วง และส่วนหาง ยี่ห้อต่างๆ เช่น ISUZU HINO และ MITSUBISHI/FUSO เป็นต้น ทั้งนี้ บริษัทให้บริการสินเชื่อกลุ่มลูกค้าที่เป็นบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล โดยเป็นไปตามหลักเกณท์และเงื่อนไขของบริษัทฯกำหนด

ไฟแนนซ์รถบรรทุก

ผู้ที่ต้องการทำ ไฟแนนซ์รถบรรทุก มีหลายบริษัทที่ให้บรการ แต่ท่านต้องมองหาบริษัทที่มีความมั่นคงและประสบการณ์ยาวนานอย่าง ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรีไฟแนนซ์ สำหรับลูกค้าเดิมประวัติผ่อนชำระดี ที่ต้องการเงินหมุนเวียน

รถบรรทุกมือสอง

ตลาดซื้อขายรถบรรทุกมือสองและเครื่องจักรกลหนัก รถสิบล้อมือสอง รถบรรทุกมือสอง ซื้อขายราคากันเอง รถบรรทุกมือสอง หัวลากมือสอง รถพ่วง รถตู้แห้ง รถเครนเฮี๊ยบมือสอง พร้อมจัดสินเชื่อรถบรรทุกมือสอง ต้องมาที่ ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรีไฟแนนซ์ สำหรับลูกค้าเดิมประวัติผ่อนชำระดี ที่ต้องการเงินหมุนเวียน ปรียบเทียบราคาก่อนใครได้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น รถบรรทุกจากค่าย ISUZU รถบรรทุกจากค่าย MITSUBISHI รถบรรทุกจากทางNISSAN รถบรรทุกขนาดเล็กจาก SUZUKI TATA และ รถบรรทุก DFM

เกร็ดความรู้

8 เรื่องที่คนไทยยังเข้าใจผิด เกี่ยวกับ “อาหารแช่แข็ง” !!

8 เรื่องที่คนไทยยังเข้าใจผิด เกี่ยวกับ “อาหารแช่แข็ง” !!

- ได้รับการสนับสนุน -

เรียกได้ว่าเมื่อเข้าสู่ยุคสมัยใหม่ ผู้คนจำเป็นต้องพึ่งพาทุกสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อทำให้ชีวิตดำเนินไปได้อย่างราบรื่น ดังนั้นอาหารแช่แข็ง จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกเพื่อลดเวลาที่จะต้องสูญเสียไปกับการเข้าครัว ซึ่งถึงแม้จะมีประโยชน์ต่อผู้คนมากนัก ทว่าก็ยังมีความเคลือบแคลงใจต่ออาหารแช่แข็งอยู่ไม่น้อย วันนี้เรา BaaBin จะพาเพื่อนๆไปชมกับ 9 เรื่องที่คนไทยยังเข้าใจผิด เกี่ยวกับ “อาหารแช่แข็ง” !! จะเป็นยังไงลองไปชมกัน

1. ผักผลไม้แช่แข็งคุณค่าน้อยกว่าแบบสดๆ

เรื่องนี้เป็นความเชื่อที่แพร่หลายไปทั่ว และนับว่าเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะผักและผลไม้ที่ผ่านกระบวนการแช่แข็ง ความจริงแล้วจะยังให้คุณค่าทางโภชนาการเทียบเท่ากับแบบสด หรือบางครั้งก็มากกว่าด้วยซ้ำ แถมยังมีความสดใหม่ เหมือนเพิ่งเด็ดออกจากต้นเพราะไม่ต้องผ่านสภาพอากาศหลากหลายในกระบวนการขนส่งอีกด้วย

2. แช่แข็งแล้วนำกลับไปแช่ซ้ำ อันตราย

อันที่จริงเรื่องนี้ต้องแบ่งออกเป็น 2 กรณี คือการนำอาหารแช่แข็งออกมาละลายน้ำแข็งโดยการวางไว้ในอุณหภูมิห้อง กับอีกแบบคือละลายน้ำแข็งด้วยการวางในช่องแช่เย็นธรรมดา ซึ่งแบบแรกนั้นถือว่าอันตรายและเป็นการละลายน้ำแข็งที่ผิดแบบ เพราะถือเป็นการเปิดโอกาสให้เชื้อแบคทีเรียบนอากาศย่างกรายเข้าไปในอาหารแช่แข็งของเรา แต่ถ้าเราละลายน้ำแข็งแบบที่ 2 จะไม่มีอันตรายอะไรเลย ข้อเสียอย่างเดียวคือรสชาติและคุณภาพความอร่อยอาจเปลี่ยนไปบ้างเท่านั้นเอง

- ได้รับการสนับสนุน -

3. อาหารแช่แข็งมีโซเดียมสูง

จริงอยู่ว่าโซเดียมทำให้อาหารอร่อย และอาหารแช่แข็งมากมายก็มีปริมาณโซเดียมค่อนข้างเยอะ แต่ปัจจุบันเทรนด์รักสุขภาพมาแรงมาก และผู้ผลิตเองก็เล็งเห็นแล้วว่าผู้บริโภคอย่างเรามีความใส่ใจในสุขภาพมากขึ้น ดังนั้นในหลายผลิตภัณฑ์จึงทำการลดโซเดียมลงไม่ให้เยอะเกินไปแล้ว นั่นหมายความเรายังสามารถซื้ออาหารแช่แข็งมาทานได้ เพียงแต่ต้องอ่านฉลากโภชนาการประกอบการตัดสินใจให้เป็นนิสัยทุกครั้ง

4. นมและไข่ห้ามแช่แข็ง

- ได้รับการสนับสนุน -

นมและไข่ไม่ใช่ข้อห้ามสำหรับการแช่แข็ง ไม่ว่าจะนมกล่อง หรือไข่ขาวที่เรายังไม่ได้ใช้ สามารถแช่แข็งได้ทั้งนั้น รสชาติอาจจะเปลี่ยนไปบ้าง แต่คุณค่าทางอาหารรับรองว่ายังคงเหมือนเดิม (กรณีนี้ยกเว้นไข่แดงนะจ๊ะ)

5. ละลายอาหารแช่แข็งด้วยการวางทิ้งไว้ในห้องครัว

- ได้รับการสนับสนุน -

การนำของแช่แข็งมาละลายน้ำแข็งด้วยการใช้ประโยชน์จากอุณหภูมิห้อง นับว่าเป็นเรื่องที่ผิดมหันต์ ยิ่งวางทิ้งไว้นานกว่า 1 ชั่วโมงเพื่อรอให้น้ำแข็งละลาย ยิ่งเป็นการเปิดโอกาสให้แบคทีเรียเจริญเติบโต และสะสมเข้าไปในอาหารของเราได้ ทานบ่อยก็ไม่แปลที่จะเกิดผลเสียตามมา

6. ละลายอาหารแช่แข็งในน้ำร้อน

อาหารแช่แข็งที่ใช้วิธีการเปิดน้ำร้อนราดใส่เพราะคิดว่าน้ำแข็งจะละลายไว เป็นวิธีการที่เกือบจะดี แต่ความจริงแล้วอันตราย เพราะการราดน้ำร้อนบนอาหารแช่แข็งจะทำให้มีแค่บางส่วนเท่านั้นที่น้ำแข็งละลายออกไปจริงๆ แต่บางส่วนกลับยังมีน้ำแข็งซ่อนอยู่ เมื่อนำไปประกอบอาหาร โดยเฉพาะทอดน้ำมันร้อนๆ รับรองว่าระเบิดบู้มบ้าม เจ็บตัวเปล่าๆ นะ

7. อาหารใกล้หมดอายุห้ามแช่แข็ง

อาหารที่ลดราคาหนักๆ ตามห้างร้านต่างๆ มักเป็นอาหารที่ใกล้หมดอายุ ซึ่งลูกค้าที่ซื้อไปก็มักจะพยายามรีบทานให้หมดในทันที เพราะคิดว่ามันไม่สามารถเก็บได้ แต่ความจริงแล้วมันยังสามารถนำไปแช่แข็ง ทานต่อได้อยู่นะ เพียงแค่อาจจะมีรสชาติเปลี่ยนไปบ้าง สีสันอาจจะเพี้ยนนิดหน่อยเท่านั้น อย่างไรก็ตาม การทานให้หมดเลยก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

8. อาหารในหีบห่อสามารถแช่แข็งได้ทันที

หีบห่ออาหารสดส่วนใหญ่มักจะมีรูระบายอากาศ และนั่นไม่ควรนำเข้าช่องแช่แข็งในทันทีเพราะมันจะทำให้แบคทีเรียสามารถคืบคลานเข้าไปยุ่มย่ามกับอาหารของเราได้ ที่ถูกต้องคือควรสวมถุงหรือกล่องมาหุ้มไว้อีกชั้น รีดอากาศออกให้หมดเท่าที่จะทำได้ แบคทีเรียก็จะไม่เข้าไปกวนอาหารของเราแล้วล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : rd

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *