Connect with us

ข่าวทั่วไป

จะสอบติดอินเตอร์แบบดารา มาดูกันว่าต้องทำไง

จะสอบติดอินเตอร์แบบดารา มาดูกันว่าต้องทำไง

- ได้รับการสนับสนุน -

ทักษะทางภาษา ถือเป็นประตูสู่โอกาส และถือเป็นข้อได้เปรียบอย่างมากในการทำงานเลยก็ว่าได้ ซึ่งการได้เรียนหรือทำงานในบริษัทชั้นนำ ก็ย่อมเป็นหนึ่งก้าวสำคัญที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จในชีวิต มีดาราและคนมีชื่อเสียงมากมาย ที่เลือกเรียนสายนี้ และได้เข้าสู่รั้วมหาลัยในฝันที่ตั้งไว้ ไม่ว่าจะเป็น “ปันปัน” และ “พรีม รณิดา”  ที่สอบติดจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะนิเทศศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ ถือเป็นคณะที่ใคร ๆ ก็ต่างวาดฝันไว้

 

แต่การจะเข้ามาเรียนหลักสูตรอินเตอร์ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย อย่างสองสาวสุดสวยกว่าจะมาถึงจุดนี้ ต่างต้องอ่านหนังสือติวกันอย่างเข้มงวด และต้องขยันกันเป็นสองเท่า จำศัพท์เป็น พัน ๆ คำ ! เพราะต้องเจอกับข้อสอบ SAT ตัวร้ายเป็นข้อสอบวัดระดับภาษาและทักษะทางคณิตศาสตร์ ถือเป็นความยากและสร้างความกังวลให้กับน้อง ๆ ที่เลือกเรียนสายนี้เป็นอย่างมาก ดังนั้น การเตรียมตัวตั้งแต่เนิ่น ๆ จึงเป็นสิ่งที่ดีสุด

อีกหนึ่งคำแนะนำสำหรับ น้อง ๆ ที่เรียนสายอินเตอร์ การันตีจากรุ่นพี่แล้วว่า ใช้ได้ผลจริง คือคำแนะนำของ “พี่เปิ้ล จุฬาติวเตอร์” ที่เทรนให้น้อง ๆ เพราะต้องเจอกับข้อสอบ SAT ตัวร้าย ได้ภายใน 1 เดือน ! ใช่ค่ะ เพียง 1 เดือนก็ทำได้ และจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง เรามาดูกันค่ะ

- ได้รับการสนับสนุน -

1.รวบรวมสูตรคณิตศาสตร์ให้ได้มากที่สุด

ข้อสอบ SAT นั้นจะมีโจทย์คณิตมากมายหลายรูปแบบ ดังนั้น ยิ่งเรารวบรวมสูตรแก้โจทย์ได้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งดีต่อตัวเรามากเท่านั้น และอาจช่วยประหยัดเวลาในการทำข้อสอบของเราอีกด้วยค่ะ

2.ท่อง – คัด – เขียนศัพท์ ให้ได้ 1,000 คำ !

- ได้รับการสนับสนุน -

 

ไม่ผิดค่ะ… 1,000 คำ น้อง ๆ หลายคนอาจจะกลัว แต่เชื่อไหมคะว่าเวลาหนึ่งเดือน กับศัพท์ 1,000 คำ ไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงน้อง ๆ อาจจะพกเป็น Flashcard ท่องและคัดตามที่สะดวก อาจจะระหว่างรอรถเมล์หรือช่วงที่เราว่าง ๆ ยิ่งทุกวันนี้ Smartphone ก็มี Application มากมายที่ช่วยให้เราท่องศัพท์ได้ทุก ๆ ที่ และสำคัญที่สุด เน้นจำศัพท์เรขาคณิตให้เยอะๆ ค่ะ บวกทั้งความตั้งใจ รับรอง 1,000 คำ ไม่ไกลเกินความสามารถน้อง ๆ แน่นอนค่ะ

3. Download ข้อสอบเก่ามาลองทำ

- ได้รับการสนับสนุน -

อ่าน ท่อง จำ เสร็จแล้ว ก็ต้องลองฝึกทำข้อสอบค่า จะได้รู้ผลชี้วัดไปเลย ว่าเราอ่อนจุดไหน Part ไหน จะได้แก้และฝึกตัวเองได้ถูกจุด ซึ่งข้อสอบเก่าๆ สามารถหา Download ได้ จากเว็บไซต์การศึกษาได้ทั่วไปเลยนะคะ

4.ทดลองจับเวลา (สำคัญสุด ๆ!)

น้อง ๆ บางคน บอกเลยค่ะว่าเก่งมาก จำได้ทุกคำศัพท์ ตีโจทย์แตกทุกข้อ แต่ดันมาเสียตรงความกดดันของ “เวลา” ค่ะ พอสอบจริง ตื่นเต้นจนคิดไม่ออกบ้าง ทำไม่ทันเวลาบ้าง ถือเป็นเรื่องน่าเสียดายมาก ๆ โดยการสอบ SAT จะแบ่งเป็น 3 Part ในส่วนของ Reading จะอยู่ที่ 52 ข้อ ให้เวลาทำ 65 นาที , Writing 44 ข้อ ให้เวลาทำ 35 นาที และ Math 58 ข้อ ให้เวลาทำ 80 นาที ดังนั้น น้องๆ ควรฝึกบริหารเวลาให้ดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่งค่า

สำหรับใครที่อยากทราบเทคนิคและรายละเอียดเพิ่มเติม ลองเข้าไปดูในคลิปแนะนำจาก พี่เปิ้ล จุฬาติวเตอร์ ได้ที่ลิงค์นี้นะคะ (ดูเรื่องเทคนิค ข้ามไปที่ตั้งแต่นาทีที่ 7.55 เป็นต้นไปค่า) – >> https://www.youtube.com/watch?v=GHVlCJEsPfI

และเสียงจากรุ่นพี่ ที่สอบติดคณะอินเตอร์ ต่างบอกว่า เทคนิคของ พี่เปิ้ล จุฬาติวเตอร์ ช่วยพวกเขาได้จริง ๆ อีกทั้งพี่เปิ้ลยังมีการสอนที่ไม่ธรรมดา แถมมมีบรรยากาศการสอนที่อบอุ่นและเป็นกันเองอีกด้วย สำหรับใครที่อยากทราบข้อมูลเกี่ยวกับ SAT และ จุฬาติวเตอร์ เพิ่มเติม สามารถเข้ามาดูรายละเอียดได้ที่ https://www.chulatutor.com/

หรือสอบถามข้อมูลทางแฟนเพจ ได้ที่นี่เลยนะคะ https://www.facebook.com/chulatutor.co.th

(ซึ่งข้อมูลจากนิตยสารการศึกษาชั้นนำจาก U-Guige ได้บอกว่า สถาบันจุฬาติวเตอร์แห่งนี้ ไดทำสถิติ ให้นักเรียนนับ 10,000 คน สอบติดด้วยสถิติสูงสุด 90% ถือว่าเป็นสภาบันที่น่าเชื่อถือมากค่า)

สุดท้ายนี้ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ ความตั้งใจค่ะ ไม่ว่าเป้าหมายนั้นจะยากเพียงใด แต่เชื่อว่า ถ้าพยายามอย่างสุดใจแล้ว ความสำเร็จก็รออยู่ไม่ไกลนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *