Connect with us

ข่าวทั่วไป

ส่อง 3 อาชีพเงินเดือนสูงปรี๊ด แค่ใช้คะแนน TOEIC ช่วย

ส่อง 3 อาชีพเงินเดือนสูงปรี๊ด แค่ใช้คะแนน TOEIC ช่วย

- ได้รับการสนับสนุน -

“การได้ทำงานในสิ่งที่รัก ชีวิตก็จะเหมือนว่าไม่ต้องทำงานอีกเลย” ดังนั้น หากใครที่ชอบภาษา ก็มักจะเล็งงานที่ตรงสาย ที่อาจต้องใช่สกิลการพบปะพูดคุยกับชาวต่างชาติ และยังได้ท่องเที่ยวไปในที่ต่าง ๆ หูยยย! ฟินซะไม่มี ซึ่งก็มีงานที่ใช้ทักษะทางภาษามากมายที่ทำแล้วผลตอบแทนสูงมากกกก ! แต่ถ้าหากมีทักษะภาษาพูดได้แค่ระดับงู ๆ ปลา ๆ แล้วละก็ จะเป็นการยากหน่อยที่จะรับเงินเดือนที่สูง

ดังนั้น เพื่อให้ได้ทำในสิ่งที่รัก และได้ผลตอบแทนที่สูง เหล่าน้อง ๆ ที่เก่งภาษาต่างก็เลือกเล็งอาชีพในฝันเหล่านี้ไว้ บอกเลยว่าเงินเดือนคุ้มค่าเหนื่อย! ซึ่งล้วนเป็นงานที่ต้องสอบ TOEIC  วัดระดับภาษาให้ถึงเกณฑ์ เพื่อเข้าทำงานนั้นเอง จะมีอาชีพอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย !

1.แอร์โฮสเตส (และ สจ๊วต)

นางฟ้าแสนสวยหัวใจบริการทุกพรมแดน ถือเป็นอาชีพในฝันของสาว ๆ หลายคน เพราะเป็นอาชีพที่ทั้งสวย ดูแพง และยังได้ท่องเที่ยวไปตามที่ต่าง ๆ พบปะเจอผู้คน ใช้ทักษะทางภาษาเจรจา แถมยังต้องมีไหวพริบ มีหัวใจบริการ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี มีความรับผิดชอบสูง เพราะคุณต้องบริการทุกระดับประทับใจทุกเที่ยวไฟท์ ความสามารถเยอะขนาดนนี้ เงินเดือน 40,000-70,000 บาท ค่า !

2.ไกด์นำเที่ยว

- ได้รับการสนับสนุน -

รักอิสระ ชอบการพบปะผู้คนใหม่ ๆ รักการท่องเที่ยว ต้องอาชีพนี้เลย ยิ่งเก่งภาษา สื่อสารเก่ง เงินยิ่งดีตาม ยิ่งได้นำทัวร์ในต่างประเทศ ซึ่งรายได้ขึ้นอยู่กับทักษะและความสามารถของแต่ละคน ต่อเดือนก็ตกอยู่ที่ประมาน 15,000 – 60,000 บาท เลยค่ะ !

3.เซลล์ประสานงานประเทศ

ชอบการเจรจา รู้วิธีการขาย ก็ต้องงานแบบนี้เลย ซึ่งจะต้องคอยดูแลการขายงานของเซลล์ ประสานงานให้กับเซลล์และลูกค้า ซึ่งถ้าเป็นองค์กรที่อยู่ในต่างประเทศ ก็ต้องใช้ทักษะภาษาในการติดต่อเจรจาและทำเอกสารต่าง ๆ ค่ะ รายได้ต่อเดือนอยู่ที่  22,000 – 35,000 บาท

- ได้รับการสนับสนุน -

ทั้ง 3 อาชีพนี้ มีเงินเดือนที่สูง และต้องใช้ทักษะทางภาษาที่สูงเช่นกัน เพราะทั้งสามอาชีพนี้ ต้องสอบวัดระดับภาษาด้วย TOEIC กันทั้งสิ้น เป็นการสอบที่เน้นในเรื่องของ Listening กับ Reading โดยมีคะแนนเต็มอยู่ที่ 990 คะแนน บริษัทชั้นนำส่วนใหญ่ จะเอาขั้นต่ำที่ 700 คะแนน บางที่ 500 คะแนนขึ้นไป การสอบ TOEIC ถือเป็นจุดสำคัญมาก ๆ สำหรับการเข้าทำงาน โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้จบหลักสูตรอินเตอร์ หรือ GED   IGCSE   GCSE   IB   ACT   A-Level   O-Level

 

ดังนั้น เพื่อเพิ่มความมั่นใจ และโอกาสให้สามารถทำงานที่เราฝันได้ การเตรียมตัวตั้งใจให้พร้อมสอบจึงเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งน้อง ๆ ส่วนใหญ่ มักจะสอบ TOEIC ช่วงที่ใกล้จบปี 4 เพราะเตรียมไว้ใช้สมัครงานนั้นเอง แต่น้อง ๆหลายคน อาจจะวุ่นวายกับการทำเรื่องจบ และยังต่อหาเวลาเข้าคอร์ส ก็คงจะวุ่นวายน่าดู

- ได้รับการสนับสนุน -

 

การติวออนไลน์ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก จะช่วยให้สะดวกและมีเวลาในการติวนั้นเอง ซึ่งมีพี่ ๆ หลายคนในสายอาชีพนี้ ได้แนะนำช่องทางการติวออนไลน์อย่างทาง จุฬาติวเตอร์ เพราะ นอกจากคุณภาพการสอนแล้ว ยังรับประกันว่าคุณจะบินตรงสู่ความฝันได้ภายใน 16 วัน สอบไม่ผ่านกลับมาเรียนซ้ำได้! ฟรี!! สามารถเข้าไปดูลายละเอียดได้ที่ https://www.chulatutor.com/toeic/ และสามารถดูตัวอย่างคอร์สติวออนไลน์ได้ที่ ลิงค์นี้เลยค่า https://www.chulatutor.com/online/toeic-online/toeic-online-unit1

ทุกคนล้วนมีอาชีพในฝัน ซึ่งถ้ามุ่งมั่นตั้งใจ แม้จะมีอุปสรรคหรือยากแค่ไหน ดิฉันเชื่อว่า สักวัน ความสำเร็จก็จะเป็นของเราค่ะ

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *